Học hệ Cao đẳng con đường ngắn dẫn đến thành công

Học Cao đẳng hiện nay mở ra nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ với đầu vào nhẹ nhàng, chương trình đào tạo chú trọng thực hành, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…

Học hệ Cao đẳng con đường ngắn dẫn đến thành công

Học hệ Cao đẳng con đường ngắn dẫn đến thành công

So với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, điểm kỳ thi THPT quốc gia không cao, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu bởi. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng ngắn hơn so với Đại học.

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên học hệ Cao đẳng Y Dược chính quy với thời gian đào tạo là 3 năm. Thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ đại học, sinh viên được ra trường sớm hơn đồng nghĩa với việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Bằng cấp chất lượng.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng sinh viên vẫn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nếu sở hữu các yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh… Đặc biệt trong nhóm ngành Y Dược hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên… hiện nay là rất lớn do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ngoài cơ hội việc làm trong nước còn có cơ hội đi làm việc tại các quốc gia như Nhật Bản, CHLB Đức…

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản

Được đào tạo chú trọng tay nghề

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

Dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên  tốt nghiệp Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 2,5 – 3 năm vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

Nguồn: thptquocgia.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *