Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển ĐH để tăng khả năng trúng tuyển?

Một trong những băn khoăn mà các thí sinh thường gặp phải đó là nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển ĐH để tăng khả năng trúng tuyển lên cao nhất?

Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển ĐH

Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển ĐH 

Theo đó, những băn khoăn của thí sinh tập trung vào hướng ra đề thi sẽ có tỉ lệ nội dung kiến thức lớp 11 và 12 như thế nào, những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp, nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển?

Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển ĐH

PGS.TS Trần Anh Tuấn – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT đã có chủ trương ổn định Kỳ thi THPT Quốc gia đến 2020 nên kỳ thi 2018 không có sự xáo trộn môn thi, chỉ có nội dung kiến thức được mở rộng hơn trước, ngoài kiến thức lớp 12 thì còn có một phần nội dung kiến thức lớp 11. Tuy nhiên, kiến thức lớp 12 vẫn là chủ yếu vì vậy các thí sinh nên yên tâm chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi sắp tới.

Việc đăng ký bao nhiêu nguyện vọng Xét tuyển, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu giảng viên lớp Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, các thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, vừa tốn kém cho bản thân, vừa không nhiều ý nghĩa với việc xét tuyển, lại gây khó khăn chung cho hệ thống. Các thí sinh chỉ nên đăng ký nguyện vọng phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và điều kiện gia đình. Kinh nghiệm là mỗi thí sinh nên chọn một số nguyện vọng cao hơn mức điểm thi, một số ngang bằng điểm thi và một số nguyện vọng thấp hơn điểm thi để tăng khả năng trúng tuyển của mình lên cao nhất.

Dự kiến đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ rộng và khó hơn so với năm 2017

Dự kiến đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ rộng và khó hơn so với năm 2017

Dự kiến đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ rộng và khó hơn so với năm 2017

Đề thi – Đáp án minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã ra theo đúng như chủ trương của Bộ GD&ĐT. So với đề thi năm trước, năm nay bổ sung thêm các câu hỏi nội dung chương trình lớp 11 và tăng độ khó cũng như mức độ phân loại với học sinh. Nội dung kiến thức trong đề thi tham khảo năm 2018 bao gồm chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT với tỷ lệ là 20 và 80%, tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học, đòi hỏi thí sinh phải vững tư duy, chắc kĩ năng; đảm bảo phân tầng độ khó để đáp ứng mục tiêu “2 trong 1” của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đánh giá chung của rất nhiều giảng viên cũng như các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại các Trường Đại học, THPT thì tần suất xuất hiện các câu hỏi khó tăng nhưng đồng thời cũng được thể hiện ở mức độ khó của từng câu hỏi, nhất là các câu hỏi được cho là dùng để phân loại thí sinh làm cơ sở xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng nói chung hay các Trường Cao đẳng Y Dược nói riêng. Đặc biệt, mỗi nội dung kiến thức đều được hỏi ở các mức độ từ dễ đến khó, có vận dụng kiến thức vào. Các câu hỏi khó, có tính phân hóa cao rơi vào khoảng 8 – 10 câu hỏi cuối (câu 42-50). Như vậy, đề thi năm 2018 thể hiện tính phân loại mạnh hơn hẳn và các thí sinh cần chuẩn bị thật tốt cho phần ôn tập của mình mới mong đạt được kết quả như mong muốn.

Chúc các thí sinh thành công!

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *