Đề thi minh họa thpt quốc gia khó – nhiều trường tăng tiết dạy ôn tập Đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 vừa mới được Bộ đưa ra, với chủ trương nâng độ khó cũng có thêm các kiến thức lớp 11 cho nên nhiều học sinh khó có thể kiếm được điểm khá.  Năm 2018 dừng đào tạo hệ dân sự trong các trường Quân đội  Điểm
Đề thi minh họa thpt quốc gia khó – nhiều trường tăng...

Đề thi minh họa thpt quốc gia khó – nhiều trường tăng tiết dạy ôn tập

1566
CHIA SẺ

Đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 vừa mới được Bộ đưa ra, với chủ trương nâng độ khó cũng có thêm các kiến thức lớp 11 cho nên nhiều học sinh khó có thể kiếm được điểm khá. 

Đề thi minh họa thpt quốc gia khó – nhiều trường tăng tiết dạy ôn tập

Đề thi minh họa thpt quốc gia khó – nhiều trường tăng tiết dạy ôn tập.

Theo thông tin ban biên tập mới cập nhật được từ nhiều Sở GD&ĐT nhiều trường chủ trương tăng tiết dạy cho các học sinh khối 12 để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra vào cuối tháng 6 tới. Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa thpt quốc gia các trường đã chủ trương xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh từ định dạng đề thi tham khảo.

Dựa trên quy định của Bộ các trường sẽ kết thúc lịch học chương trình cho lớp 12 vào cuối tháng 3. Khi đó các trường sẽ bắt tay vào chương trình ôn tập cho các em với khối 12. Trong thời gian trước nhiều trường đã đăng ký dạy thêm từ 1 đến 2 buổi cho các em khối 12.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết:

“Kết thúc thời gian nghỉ tết, khi học sinh đi học trở lại, vào buổi chính khóa, trường tập trung vào việc học và ôn kiến thức lớp 12 theo hình thức học đến đâu chắc đến đó. Sở dĩ phải thực hiện như vậy vì các em còn phải tập trung cho kiểm tra học kỳ 2 sau đó khoảng một tháng. Còn lại vào buổi học thứ 2 trong ngày, tùy vào định hướng môn thi xét tuyển Đại học, nhà trường xếp thời khóa biểu 2 tiết/môn/tuần để nhắc lại kiến thức lớp 11, ôn nâng cao”.

Tại các trường thpt ở Hà Nội các trường cũng đã lên lịch để ôn tập ngay sau khi thí sinh kết thúc việc làm thử để thi minh họa thpt quốc gia năm 2018. Đề thi minh họa thpt quốc gia năm nay so với năm 2017 được đánh giá là khó hơn nhiều thay vào đó số lượng câu hỏi phân loại thí sinh để xét tuyển vào Đại học cũng nhiều hơn. Cô Lê Giang giảng viên giảng dạy Lịch sử online trên fanpage Kỳ thi thpt quốc gia cho biết.

Không nên phụ thuộc và đề thi minh họa thpt quốc gia 2018. 

Mặc dù đề thi minh họa thpt quốc gia 2018 được cho là lá “bài giới hạn” cũng như cho thí sinh biết trước cách thức ra đề sắp tới của Bộ. Tuy nhiên cũng chỉ dùng để tham khảo và không nên bám sát. Bộ chủ trương ra đề để tránh tình trạng kiến thức tập chung vì thế thí sinh phải có thiên hướng bao quát được hết các kiến thức. Trong đó khối lượng kiến thức lóp 11 rơi vào từ 20 – 25% theo khung chuẩn. Ông Phạm Ngọc Tiến, Phó phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết.

Việc ôn tập  thi thpt quốc gia phải dựa trên mặt bằng trình độ chung của học sinh, trong đó tập trung các nội dung ôn tập trọng điểm, không nên mất thời gian đi sâu các câu hỏi vận dụng khó. Học sinh sẽ dựa trên kiến thức ôn tập chung đó, kết hợp thêm mục tiêu, nguyện vọng cá nhân để có kế hoạch ôn tập phù hợp. Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý, các trường không nên quá phụ thuộc vào bộ đề tham khảo, vì đó chỉ là gợi ý ban đầu cho các trường tổ chức ôn tập vì đề thi thực tế có thể có “điểm rơi” kiến thức khác nhau, mức độ khó của các câu hỏi vận dụng sẽ chênh lệch dù với biên độ không quá lớn.

(thptquocgia.org – tổng hợp)