Đại học Y Dược TPHCM tuyển hơn 2000 chỉ tiêu năm 2018

Trường Đại học Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2018 với tổng chỉ tiêu 2050 chỉ tiêu, trong đó ngành dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu.

Đại học Y Dược TPHCM tuyển hơn 2000 chỉ tiêu năm 2018

Trong những năm gần đây, Y Dược là một trong những ngành nghề được rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, xét tuyển Đại học Cao đẳng cũng không là ngoại lệ.

Đến thời điểm hiện tại các thí sinh đã hoàn tất thủ tục dự thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018. Nhưng sau khi biết kết quả của kỳ thi các thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng 1 lần nữa. Vì vậy, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gửi đến thí sinh thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2018.

Đại học Y Dược TPHCM tuyển hơn 2000 chỉ tiêu năm 2018

• Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
  • Có nguyện vọng, làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển
  • Tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TPHCM quy định.

Thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2018

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

– Môn thi để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của Đại học Y Dược TPHCM gồm 3 môn: Toán, Hóa học, Sinh học. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng các phương pháp xét tuyển bằng các tiêu chí phụ khi số lượng thí sinh đồng điểm vượt quá chỉ tiêu (xem mục 6)

– Nhà trường sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ cho các thí sinh đã được quy định tại công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/03/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm:

• Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT;
  • Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018: TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 điểm

Các thí sinh này sẽ được tính 10.0 điểm khi xét tuyển bằng tiêu chí phụ.

– Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh:

Ngành học Mã ngành Tổ hợp Môn xét tuyển Tổng

chỉ tiêu

Chỉ tiêu tuyển thẳng
Đào tạo đại học chính quy     2.050
Y đa khoa 7720101 Toán – Sinh – Hóa 400 20
Y học dự phòng 7720110 Toán – Sinh – Hóa 120 6
Y học cổ truyền 7720115 Toán – Sinh – Hóa 150 7
Răng – Hàm – Mặt 7720501 Toán – Sinh – Hóa 100 5
Dược học 7720201 Toán – Sinh – Hóa 450 22
Điều dưỡng đa khoa 7720301 Toán – Sinh – Hóa 150 7
Điều dưỡng (chuyên ngành hộ sinh) 7720301_02 Toán – Sinh – Hóa 120 6
Điều dưỡng (chuyên ngành gây mê hồi sức) 7720301_03 Toán – Sinh – Hóa 100 5
Dinh dưỡng 7720401 Toán – Sinh – Hóa 60 3
Kĩ thuật Phục hình răng 7720502 Toán – Sinh – Hóa 40 2
Kỹ thuật xét nghiệm y học 7720601 Toán – Sinh – Hóa 120 6
Kĩ thuật hình ảnh y học 7720602 Toán – Sinh – Hóa 80 4
Kỹ thuật phục hồi chức năng 7720603 Toán – Sinh – Hóa 80 4
Y tế công cộng 7720701 Toán – Sinh – Hóa 80 4

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Theo thông tin tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Hội đồng tuyển sinh nhà trường xác định.

Nguyên tắc xét tuyển

Điểm xét tuyển: là tổng các điểm thi tốt nghiệp THPT 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học và các điểm ưu tiên theo quy định.

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b)

(a)    = điểm thi môn Toán + điểm thi môn Sinh học + điểm thi môn Hóa học

(b)   = điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.

Điểm chuẩn: là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

Xét tuyển:

• Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh dự bị của trường; học sinh các trường dự bị ĐH được giao về trường);
  • Căn cứ vào điểm xét tuyển của thi sinh nộp hồ sơ;
  • Căn cứ vào nguyện vọng ưu tiên của thí sinh;

Tuyển sinh Y Dược năm 2018

Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của Đại học Y Dược TPHCM.

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GD&ĐT cho từng ngành đào tạo của Đại học Y Dược TPHCM do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng lần lượt theo thứ tự 02 giải pháp sau đây để chọn thí sinh trúng tuyển trong số các thí sinh cùng điểm ở mức điểm chuẩn.

Dựa vào điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này. Các thí sinh được miễn thi bài thi môn ngoại ngữ được áp dụng quy định tại mục 3.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến, các thí sinh đạt ở bước 1 này sẽ được xét tuyển tiếp theo bước 2.

Dựa vào kết quả thi THPT các môn sau để xét tuyển từ cao xuống thấp:

– Môn Hóa học cho ngành Dược học.

– Môn Sinh học cho các ngành còn lại.

Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 06/8/2018.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh trước 17 giờ 00 ngày 12/8/2018 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, những thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 được xem là từ chối nhập học.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp