Công bố nguyện vọng xét tuyển theo khối thi năm 2018

Theo thống kê về đăng ký xét tuyển năm 2018, về cơ bản các trường vẫn sử dụng tổ hợp truyền thống để xét tuyển.

Công bố nguyện vọng xét tuyển theo khối thi năm 2018

Công bố nguyện vọng xét tuyển theo khối thi năm 2018

Tổ hợp Toán – Lý – Hóa được đăng ký nhiều nhất

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, tương tự như kỳ tuyển sinh năm 2017, năm nay số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất vào các tổ hợp truyền thống khá đông, điển hình là các khối: A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), B00 (Toán – Hóa – Sinh), C00 (Văn – Sử – Địa). Năm 2018, các tổ hợp truyền thống này chiếm đến 90% số lượng thí sinh đăng ký.

Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cho phép các trường tự bổ sung chỉ tiêu để xét tuyển với yêu cầu khối bổ sung phải đảm bảo đúng ngành đào tạo của trường. Tuy nhiên theo thống kê, số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp mới rất ít, có hơn 100 tổ hợp có dưới 10 thí sinh đăng ký, thậm chí có cả những tổ hợp không có thí sinh nào đăng ký.

Thống kê chi tiết số lượng thí sinh đăng ký theo từng nguyện vọng cụ thể như sau:

Khối ngành Kinh doanh được đăng ký nhiều nhất

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018, ba nhóm ngành được các thí sinh đăng ký nhiều nhất đó là Kinh doanh và quản lý, Pháp luật, Nhân Văn, Khoa học Xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn – du lịch – thể thao và Dịch vụ cá nhân…

Thống kê chi tiết chỉ tiêu theo từng nhóm ngành cụ thể như sau:

Trong đó: Khối ngành I: Khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên. Khối ngành II: Nghệ thuật, Khối ngành III: Kinh doanh và quản lý, Pháp luật, Khối ngành IV: Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên, Khối ngành V: Toán và Thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y. Khối ngành VI: Sức khỏe, Khối ngành VII: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn – du lịch – thể thao và dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và bảo vệ môi trường, An ninh quốc phòng.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *