Đại học Phòng cháy chữa cháy công bố tuyển sinh năm 2017

Đại học Phòng cháy Chữa cháy (T34) – Bộ Công an công bố phương án tuyển sinh năm học 2017- 2018.

Đại học Phòng cháy chữa cháy công bố tuyển sinh năm 2017

Đại  học Phòng cháy Chữa cháy tuyển sinh năm 2017

Theo đó đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển vào Đại học Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội như sau.

Đối tượng:

– Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi); Cán bộ, chiến sỹ của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ Công an, không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi.

– Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND thuộc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

– Chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, thời gian thực hiện nghĩa vụ trong CAND và trong Quân đội nhân dân không bị xử lý kỷ luật, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (Thời gian kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 không quá 1 năm).

Về tiêu chuẩn văn hóa:

-Đối với học lực:

 Học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

-Đối với hạnh kiểm:

+ Học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

+ Đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ CAND và Quân đội nhân dân xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ, đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Về tiêu chuẩn sức khỏe:

– Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với Nam: Cao: 1,64m – 1,80m; nặng: 48kg –75kg

+ Đối với Nữ: Cao: 1,58m – 1,75m; nặng: 45kg –60kg

Đối với học sinh thuộc khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02kg về cân nặng.

– Về thị lực:

Chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các Trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện:

+ Phải viết cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào Trường Đại học PCCC.

+ Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của Trường Đại học PCCC phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

– Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

Về tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Chính quyền địa phương.

Sơ tuyển vào Đại học Phòng cháy chữa cháy

Đăng ký sơ tuyển vào Đại học Phòng cháy Chữa cháy năm 2017 như nào?

Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, đăng ký sơ tuyển tại các Phòng Cảnh sát PC&CC khu vực phụ trách các quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh trước ngày 24/2/2017 (Địa chỉ nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký sơ tuyển tra cứu tại website:http://canhsatpccc.hanoi.gov.vn/). Khi đến đăng ký, mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: Hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM.

Đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia

– Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

– Người đã tốt nghiệp THPT (gồm: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông các năm trước; chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ trong CAND; chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân) đăng ký dự thi theo hộ khẩu thường trú tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ trong Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự ký thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Môn thi, khối xét tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (T34)

– Khối xét tuyển: Khối A. (Môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa dựa trên kỳ thi THPT quốc gia)

Căn cứ quy định khối thi, môn thi, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo khối để lấy kết quả xét tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Địa điểm nhận hồ sơ đăng kỳ sơ tuyển tại Hà Nội

Thí sinh có nhu cầu sơ tuyển vui lòng liên hệ tới Ban chỉ huy quân sự hoặc Công an Phường Thị xã cũng như Quận huyện để được hướng dẫn cụ thể.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *