Thi THPT năm 2017 bắt buộc phải có chứng minh thư?

Thủ tục đăng ký THPT quốc gia năm 2017 yêu cầu các thí sinh khi đăng ký phải có chứng minh thư nhân dân. Nhưng nếu không có chứng minh thư nhân dân thì phải làm cách nào?

 Thi THPT năm 2017 bắt buộc phải có chứng minh thư?

Không có chứng minh thư thì đăng ký thi THPT quốc gia như thế nào?

Dựa trên Quy chế kỳ thi THPT quốc gia vừa mới được Bộ GD&ĐT công bố cách đây 2 ngày bao gồm cả công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Cũng theo Công văn hướng dẫn thực hiện quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia khi làm thủ tục dự thi phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu ĐKDT.

Sau khi thí sinh đăng ký cán bộ đăng ký dự thi sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để thực hiện cho thi cử. Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh muốn sửa đổi hoặc làm mất tài khoản cũng như quên mật khẩu thì phải liên hệ lại với cán bộ tuyển sinh nơi mình đăng ký để được trợ giúp.Lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Tài khoản dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 để làm gì?

Tài khoản được cung cấp này nhằm mục đích để quản lý thí sinh  đăng ký. Các thí sinh sau khi được cấp tài khoản sẽ thực hiện truy cập  vào địa chỉ trên để xem xét lại thông tin cũng như sau này để xem xét kết quả, cũng như Bộ sẽ xét và công nhân tốt nghiệp, cũng như các trường Đại học sẽ dựa vào đó để thực hiện tuyển sinh sau khi có kết quả công bố trên địa chỉ website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn do Bộ GD&ĐT quản lý.

Hạn cuối cùng để thay đổi những thông tin cũng như nguyện vọng trên phần mềm sẽ được ấn định ngày cuối cùng vào 25/04/2017.

Tùy từng thời điểm khi đăng nhập thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *