Đại học Bách Khoa Hà Nội bắt đầu mở cổng đăng ký thi đánh giá từ duy từ ngày 30/03/2023

Năm 2023 Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tổ chức 3 đợt thi Đánh giá tư duy, bắt đầu từ ngày 30/03/2023 Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ mở cổng cho các thí sinh đăng ký dự thi đến hết ngày 30/04/2023.

Đại học Bách Khoa Hà Nội bắt đầu mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy từ ngày 30/03/2023

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi thử Kỳ thi Đánh giá tư duy vào ngày 09/04/2023 dựa trên nền tảng số nhằm giúp các thí sinh có thể được làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và các thao tác kỹ thuật.

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Dự kiến Kỳ thi Đánh năng tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được tổ chức thành 3 đợt vào các ngày 10/06, ngày 17/06 và ngày 08/07/2023, tạo cơ hội cho tất cả các thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển. Đối tượng xét tuyển dựa theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá tư duy là những thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện dự tuyển là đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do Đại học Bách Khoa Hà Nội quy định. Các tổ hợp xét tuyển dự kiến gồm: K00 (Tư duy đọc hiểu, tư duy toán học và tư duy khoa học/giải quyết vấn đề). Xét tuyển vào tất cả các ngành/chương trình (trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh).

Nội dung các phần thi của bài thi Đánh giá tư duy sẽ được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ và hình thức thi được tổ chức hoàn toàn trắc nghiệm nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, mới triển khai và áp dụng thực hiện từ năm 2022, đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Theo đó, tổng thời gian của bài thi là 150 phút với 3 nội dung thi gồm: Tư duy đọc hiểu (30 phút, điểm tối đa: 20 điểm), tư duy toán học (60 phút, điểm tối đa: 40 điểm) và tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút, điểm tối đa: 40 điểm).

Theo Ban TVTS Cao đẳng Dược TPHCM: Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá tư duy sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và có thể sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở giáo dục trên cả nước (nếu có nhu cầu). Các khối ngành có thể đăng ký xét tuyển Đại học năm 2023 như: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Công nghệ, Ngoại thương, Ngân hàng, Tài chính, Công nghiệp, Nông nghiệp và các khối ngành Y – Dược.

Thông tin tuyển sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023

Năm 2023 Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 7.985 sinh viên với 63 chương trình đào tạo theo 3 phương thức tuyển sinh gồm:

  • Phương thức 1: Xét tuyển tài năng.
  • Phương thức 2: Xét tuyển Kết quả Kỳ thi Đánh giá tư duy.
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến và mã xét tuyển của các ngành/chương trình đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023 như sau:

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *