Các mốc thời gian thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy sẽ mở trong một tháng, từ 30/3 đến 30/4 và ba đợt thi lần lượt diễn ra vào 10/06, 17/06 và 08/07.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo các mốc thời gian của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 như sau

Ngày 30/03, thí sinh bắt đầu đăng ký thi cho cả 3 đợt. Trong đó, hai đợt diễn ra vào 10/06 và 17/06, đợt cuối vào ngày 08/07. Thí sinh không bị giới hạn số lần dự thi cho nên các bạn có thể đăng ký một hoặc cả ba đợt

Theo dự kiến, hai đợt thi đầu sẽ được tổ chức tại các trường đại học ở Hà Nội như: Bách khoa, Thuỷ lợi, Kinh tế quốc dân. Kỳ thi vào tháng 7 có thể diễn ra ở thêm các tỉnh, thành như: Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Thái Nguyên. Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết có thể đáp ứng hơn 10.000 thí sinh cho mỗi đợt thi.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi thử vào ngày 09/04 để thí sinh làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề và các thao tác kỹ thuật

Phó Trưởng phòng Tuyển sinh – Đại học Bách khoa Hà Nội- PGS.TS Vũ Duy Hải cho biết buổi thi thử được tổ chức trực tuyến, thí sinh có thể làm bài tại nhà nên không giới hạn số lượng

Bài thi đánh giá tư duy 2023 gồm ba phần: Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề. Thời gian làm bài trong 150 phút trên máy tính, thang điểm tối đa 100. Đề thi được thiết kế theo ba mức độ tư duy từ: tái hiện, suy luận và bậc cao.

Trong đó, phần tái hiện chiếm 20-30%, các phần còn lại chiếm 30-40%. Sau khi hoàn thành bài thi và có kết quả, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận, giấy giá trị trong hai năm. Thí sinh sử dụng chứng để để đăng ký xét tuyển vào bất cứ đại học nào sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá tư duy.

Thí sinh có thể tự ôn tập thi tư duy bằng cách củng cố kiến thức THPT, luyện đề theo các tài liệu chính thống mà Đại học Bách khoa Hà Nội công bố. Ngoài ra, các em nên rèn luyện thể chất để có được một sức khỏe và tinh thần tốt nhất, tự tin tham gia kỳ thi.

Phần mềm làm bài thi sẽ phân định rõ ba phần của bài thi theo đúng khung thời gian được quy định. Thí sinh cần phải hoàn thành lần lượt từng phần thi. Trong mỗi phần, thí sinh có thể quay lại các câu hỏi trước để kiểm tra hoặc làm lại câu hỏi đó.

“Có nhiều hình thức thi trắc nghiệm trong bài thi, đặc biệt là các hình thức thi mới như kéo-thả, điền đáp án. Thí sinh nên làm cẩn thận, tránh những lỗi chính tả, lỗi đánh máy đáng tiếc”, ông Hải cho biết thêm

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia