Phương án tuyển sinh Đại học Quốc tế – ĐH Quốc Gia TPHCM năm 2023

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2023, theo đó trường xét tuyển với tổng 2.830 chỉ tiêu.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 dự kiến mở 2 ngành mới là

• Kinh tế – Phân tích dữ liệu trong kinh tế
  • Thống kê – Thống kê ứng dụng

Trong 2.830 chỉ tiêu có 1.960 chỉ tiêu tuyển sinh do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng và 870 chỉ tiêu do chương trình đào tạo liên kết.

Năm 2023 Trường ĐH Quốc tế xét tuyển với các phương thức như sau

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chỉ tiêu: 50% – 70%

Đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nguyên tắc xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 theo tổ hợp xét tuyển thí sinh đã đăng ký.

Những thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu đã có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trong tổ hợp xét tuyển như sau:

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM

Chỉ tiêu: 5% – 15%

Đối tượng xét tuyển: học sinh giỏi tốt nghiệp THPT 2023 của các trường trong danh sách Đại học Quốc gia TPHCM công bố.

Điều kiện đăng ký xét tuyển

• Tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Đạt học sinh giỏi trong 3 năm học lớp 10, 11, 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia;
  • Hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT

Nguyên tắc xét tuyển

• Xét điểm TBC 3 năm học THPT theo  tổ hợp thí sinh đăng ký.
  • Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất

Nếu  nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL iBT (60 – 78) của thí sinh.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng

Chỉ tiêu: 1%

Trường Đại học Quốc tế thực hiện theo kế hoạch, quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023.

Đối tượng xét tuyển

• Áp dụng cho trường THPT bao gồm trường Tiểu học-THCS- THPT, trường THCS-THPT và trường THPT, không bao gồm các trung tâm GDTX

Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu giới thiệu 01 thí sinh giỏi nhất trường THPT theo các tiêu chí sau

• Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 03 năm THPT.
  • Điểm TBC 3 năm THPT thuộc top 3 học sinh cao nhất.

Tiêu chí kết hợp:

• Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố  (chọn giải thưởng cao nhất đạt được).
  • Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
  • Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT.

Nguyên tắc xét tuyển:

• Xét tuyển thí sinh được giới thiệu theo các tiêu chí đã được quy định
  • Hội đồng tuyển sinh xem xét bổ sung thêm tiêu chí phù hợp trong quá trình xét tuyển.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG TPHCM hoặc ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Ngành tuyển sinh Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM 2023

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia