Bị điểm liệt thpt quốc gia 2017 có thể xét tuyển vào Đại học?

Theo quy chế thi thpt quốc gia thì nếu thí sinh bị điểm liệt trong 4 môn bắt buộc sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Trường hợp nào thì thí sinh bị điểm liệt thpt quốc gia vẫn có thể xét tuyển vào Đại học.

Bị điểm liệt thpt quốc gia 2017 có thể xét tuyển vào Đại học?

Điểm liệt thpt quốc gia năm 2017 tính như nào? 

Dựa trên quy chế về kỳ thi thpt quốc gia được ban hành mới nhất thì điều kiện để được công nhận tốt nghiệp là thí sinh phải hoàn thành ít nhất 4 bài thi bắt buộc, trong đó có các môn thi như sau: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp hoặc Khoa học Xã hội hoặc Khoa học tự nhiện hoặc cả hai bài thi.

Trong đó cũng quy định điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia được tính là 1 điểm với tất cả các môn thi và cấu phần của bài thi khoa học. Nghĩa là nếu thí sinh bị điểm liệt 1 cấu phần để xét tốt nghiệp cũng không đủ điều kiện.

Trường hợp nữa thí sinh cũng không đủ điều kiện thi tốt nghiệp đó là thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học nhưng chỉ tham dự 1 bài thi hoặc bỏ không tham dự bài thi tiếp theo mà không có lý do chính đáng thì cũng sẽ không được xét và công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017.

Trường hợp nào thí sinh bị điểm liệt vẫn được xét tốt nghiệp và xét vào các trường Cao đẳng – Đại học. 

Yêu cầu để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng là tối thiểu thí sinh phải tốt nghiệp thpt. Và nếu để được ngồi trên ghế giảng đường Đại học thí sinh phải được công nhận tốt nghiệp. Vậy trường hợp nào thí sinh bị điểm liệt nhưng vẫn được xét vào các trường Đại học Cao đẳng?

Trong quy chế thi thpt quốc gia năm nay cho phép thí sinh có thể đăng ký 2 bài thi Khoa học để tham gia công nhận tốt nghiệp và xét vào các trường Cao đẳng – Đại học.

Vì thế trường hợp duy nhất thí sinh chỉ dính điểm liệt trong 1 cấu phần bài thi Khoa học mà thí sinh không dính điểm liệt bài thi Khoa học còn lại và 3 môn bắt buộc thí sinh mới đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp và xét vào các trường Đại học. Đây được cho là khe cửa hẹp duy nhất khi bị dính điểm liệt mà vẫn đậu Đại học – Cao đẳng.

Do đó chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến kỳ thi, các thí sinh hãy cùng tập chung cố gắng tổng hợp lại kiến thức trước khi lên đường “vượt vũ môn”. Chúc thí sinh ôn tập tốt để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *