Điểm thi thpt quốc gia năm 2017 được tính như thế nào?

Dựa trên điểm thi để xét tốt nghiệp thpt quốc gia cho thí sinh dự thi năm 2017. Theo đó cách tính điểm tốt nghiệp cụ thể như sau?

Điểm thi thpt quốc gia năm 2017 được tính như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017

Theo điều 37 – Quy chế thi thpt quốc gia năm 2017 quy định cách tính điểm thpt quốc gia cho thí sinh như sau:

Điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm các bài thi thí sinh tham dự để xét công nhận tốt nghiệp theo quy định tại khoản 1 điều 3 của quy chế này. (Trong đó để xét công nhận tốt nghiệp thí sinh phải tham dự thi tối thiểu 3 môn thi bắt buộc và 1 bài thi khoa học và không có điểm môn nào cũng như cấu phần của bài thi khoa học bằng và dưới 1 điểm), điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để công nhận tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân do phần mềm xét tốt nghiệp ấn định. Cụ thể như sau:

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét và công nhận tốt nghiệp được tính như thế nào?

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì Điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào kỳ thi thpt quốc gia năm sau hoặc đăng ký theo học nghề và Trung cấp chuyên nghiệp..

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Tình trạng nâng điểm trung bình để tăng tỉ lệ xét tốt nghiệp. 

Một thực trạng đang diễn ra ở các trường THPT hiện nay đó là tình trạng nâng điểm tổng kết môn và điểm trung bình năm lên để tăng cơ hội đỗ tốt nghiệp cho các em học sinh.

Theo như khảo sát thì đa phần các trường thpt hiện nay đều cho điểm trung bình tổng kết môn trên 7 điểm để tạo điều kiện cho thí sinh có được tấm bằng thpt. Do đó điều này đang diễn ra làm quay lại căn bệnh mà từ xưa đến nay ngành giáo dục đang tiến tới để xóa bỏ đó là bệnh thành tích.

Theo như dự báo các trường Đại học sẽ tăng các mức độ đánh gia để nhằm chọn lọc thí sinh trước tình trạng điểm số đang được nâng đỡ.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *