Công bố chính thức phương án tuyển sinh cao đẳng 2017 của tất cả các trường

Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) vừa có công bố chính thức phương án tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 của 267 trường Cao đẳng và Trung cấp. 

Công bố chính thức phương án tuyển sinh cao đẳng 2017 của tất cả các trường

Công bố chính thức phương án tuyển sinh cao đẳng 2017

Theo đó, dựa trên những quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH phê duyệt. Thì năm nay các trường Cao đẳng sẽ tuyển sinh theo Tổng cục dạy nghề.

Các thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Trung cấp năm 2017 của từng trường Cao đẳng – Trung cấp về ngành nghề đào tạo; chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng (chính quy, liên thông), hệ trung cấp (tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THCS); hình thức tuyển sinh; thời gian tuyển sinh trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh Cao đẳng – Trung cấp năm 2017.

Hoặc thí sinh có thắc mắc có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc qua email của trường mình quan tâm muốn ứng tuyển, được ghi trên cẩm nang thông tin tuyển sinh để được giải đáp. Thí sinh cũng có thể vào website của từng trường để chat hỏi trực tiếp với cán bộ phụ trách tuyển sinh.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết: “trên cơ sở thông tin từ cuốn cẩm nang tuyển sinh này, các em học sinh sẽ biết được ngành nghề của các trường đào tạo, tỉ lệ có việc làm những năm gần đây để lựa chọn theo sở thích và năng lực”

Về việc Chính phủ chỉ đạo các trường Cao đẳng được sử dụng kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh, Bộ LĐTB&XH sẽ có công văn gửi Bộ GD&ĐT để chia sẻ thông tin kết quả thi của thí sinh và hỗ trợ lẫn nhau.
Theo kế hoạch, năm 2017, tuyển sinh trong giáo dục nghề nghiệp là 2,2 triệu người, trong đó trình độ CĐ và TC là 540.000 người, sơ cấp và dưới 3 tháng là 1,66 triệu người. Để thực hiện được chỉ tiêu này, Tổng cục Dạy nghề đề ra nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền về học nghề, lập nghiệp; quy định danh mục nghề mà doanh nghiệp phải sử dụng lao động phải qua đào tạo; thực hiện tốt chính sách đối với học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp; phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng sau đào tạo…

Để biết thông tin chi tiết về tuyến sinh các trường Cao đẳng – Trung cấp cũng như cẩm nang thông tin tuyển sinh năm 2017 của 267 trường cao đẳng (CĐ) và trung cấp (TC) thí sinh vui lòng truy cập tại website: tcdn.gov.vn.

Theo (thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *