Sẽ dần tiến tới bỏ kỳ thi THPT quốc gia vào năm 2020 Trong tương lai các thí sinh đang theo học chương trình THPT sẽ không cần phải thi kỳ thi THPT quốc gia như những năm vừa qua. Đây là những điểm mới trong Dự thảo giáo dục phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức.  Những lỗi cần biết khi không đăng nhập thi thpt quốc
Sẽ dần tiến tới bỏ kỳ thi THPT quốc gia vào năm...

Sẽ dần tiến tới bỏ kỳ thi THPT quốc gia vào năm 2020

412
CHIA SẺ

Trong tương lai các thí sinh đang theo học chương trình THPT sẽ không cần phải thi kỳ thi THPT quốc gia như những năm vừa qua. Đây là những điểm mới trong Dự thảo giáo dục phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức. 

Sẽ dần tiến tới bỏ kỳ thi THPT quốc gia vào năm 2020

Sẽ dần tiến tới bỏ kỳ thi THPT quốc gia vào năm 2020

Theo đó, thì kỳ thi thpt quốc gia sẽ được giao cho các trường THPT căn cứ và đánh giá xếp loại tốt nghiệp cho học sinh của trường mình.

Học sinh hoàn thành các môn học, tích lũy đủ kết quả đánh giá năng lực theo quy định của Bộ GD&ĐT được cấp bằng tốt nghiệp mà không phải trải qua kỳ thi THPT Quốc gia như hiện nay.

Tại buổi họp về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông đó, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết cho biết, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã phân công Vụ Giáo dục trung học chủ trì, phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Ban Phát triển chương trình nghiên cứu, đề xuất lộ trình đổi mới đánh giá kết quả giáo dục và xét tốt nghiệp trung học phổ thông khi cấp THPT triển khai chương trình mới.

“Tuy nhiên, Bộ trưởng GD&ĐT cũng khẳng định từ nay đến năm 2020 sẽ giữ ổn định hình thức thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp”, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho biết.

Theo ông Thuyết, nếu chúng ta không đổi mới thi cử thì rất khó tạo điều kiện buộc người giáo viên đổi mới cách dạy, người học đổi mới cách học.

Dự thảo chương trình tổng thể đã nêu ra 3 hình thức đánh giá:

  • Hình thức thứ nhất: Đánh giá thường xuyên do giáo viên phụ trách môn học tổ chức thực hiện dựa trên kết quả đánh giá của giáo viên, phụ huynh, bản thân học sinh và của các học sinh khác trong tổ, trong lớp.
  • Hình thức thứ hai:  là đánh giá định kỳ do cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện. HS hoàn thành các môn học, tích lũy đủ kết quả đánh giá theo quy định của Bộ GD-ĐT được cấp bằng tốt nghiệp.
  • Hình thức thứ ba: là đánh giá trên diện rộng ở cấp quốc gia, cấp địa phương, do tổ chức kiểm định chất lượng cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tổ chức để phục vụ công tác quản lý các hoạt động dạy học, phát triển chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo (thptquocgia.org)