Có được đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng vào phiếu đăng ký THPT quốc gia 2017

Hơn 10 ngày tiến hành đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, nhiều thí sinh vẫn loay hoay với công tác đăng ký nguyện vọng đối với các ngành đào tạo Cao đẳng. Vậy thí sinh có được đăng ký nguyện vọng trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. 

Có được đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng vào phiếu đăng ký THPT quốc gia 2017 

Có được đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng vào phiếu đăng ký kỳ THPT quốc gia 2017 

Hiện tại rất nhiều thí sinh đang theo học tại các trường THPT cũng như các thí sinh tự do có thắc mắc là nếu muốn đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng thì phải làm như thế nào? Và có được đăng ký vào trong danh sách nguyện vọng không?

Để thí sinh được rõ hơn về vấn đề này thì ban biên tập thptquocgia.org xin trả lời như sau:

Năm 2017, sự thay đổi trong hình thức thi cử cũng như thay đổi cho phù hợp với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân để đáp ứng hội nhập.  Theo đó để phù hợp với khung đào tạo, cuối tháng 10/2016, Bộ GD&ĐT đã thực hiện chuyển các trường Cao đẳng (ngoài các trường Cao đẳng Sư phạm) giao cho  Tổng Cục Dạy nghề Bộ LĐTBXH quản lý vì thế các trường Cao đẳng cũng như các ngành đào tạo Cao đẳng của các trường Đại học thực hiện dưới sự tuyển sinh của Tổng Cục Dạy nghề Bộ LĐTBXH.

Điều này cũng dẫn đến các thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng theo học các trường Cao đẳng cũng như các ngành đào tạo Cao đẳng không nằm trong hệ thống xét tuyển và đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Vì thế thí sinh khi đăng ký nguyện vọng vào các ngành đào tạo hệ Cao đẳng không được đăng ký nguyện vọng tron hồ sơ THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT năm nay.

Năm 2017 đăng ký học Cao đẳng và nguyện vọng học Cao đẳng như thế nào?

Năm 2017 thí sinh muốn đăng ký học nguyện vọng đối với các trường Cao đẳng và các ngành đào tạo Cao đẳng  (ngoài ngành sư phạm) tức các ngành đào tạo nghề như: Cao đẳng cơ khí, Cao đẳng điện, Cao đẳng Xây dựng, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Công nghệ thông tin, Cao đẳng Dược….thí sinh vui lòng liên hệ với các trường đào tạo để được tư vấn trực tiếp cũng như làm thủ tục hồ sơ xét tuyển.

Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo học Cao đẳng Dược năm 2017 tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội. Vui lòng liên hệ nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Hoặc thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xây dựng Hà Nội xin liên hệ theo địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Xây Dựng để được tư vấn trực tiếp.

Thí sinh lưu ý để hoàn thành đăng ký thủ tục một cách nhanh nhất để tiết kiệm thời gian.

Theo (THPTquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *