Thông tin tuyển sinh một số trường Đại học, cao đẳng y dược năm 2017

Y Dược là ngành học tiềm năng được nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây là thông tin tuyển sinh một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược năm 2017.

Thông tin tuyển sinh một số trường Đại học, cao đẳng y dược năm 2017

Đại học  Y Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Hà Nội năm 2017 là 1.100 chỉ tiêu. Các quy định về điều kiện xét tuyển, thời gian, địa điểm đăng ký xét tuyển và hồ sơ xét tuyển thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục vào Đào tạo.

Phương thức xét tuyển Đại học Y Hà Nội thực hiện dưới hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển thẳng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế. Trường hợp thí sinh có tổng điểm bằng nhau nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển, nhà trường dùng các tiêu chí phụ như sau: Ưu tiên 1 điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học.

Đại học Dược Hà Nội

Theo phương án tuyển sinh Đại học Dược Hà Nội, năm 2017, nhà trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu. Hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia tổng số điểm bài thi 3 môn: Toán học, hóa học và vật lý. Tiêu chí phụ để xét tuyển trong trường hợp thí sinh có tổng điểm trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu đã xác định như sau: Tiêu chí bổ sung 1 là thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển; tiêu chí bổ sung 2 là thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu năm 2017

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Năm 2017 trường tuyển 1.300 sinh viên cho 8 ngành học. Chỉ tiêu cụ thể bao gồm: 640 chỉ tiêu ngành Y đa khoa; 120 chỉ tiêu ngành Y học dự phòng, 120 chỉ tiêu ngành Y học cổ truyền, 80 chỉ tiêu ngành Răng hàm mặt, 40 chỉ tiêu Y tế công cộng, 80 chỉ tiêu Xét nghiệm y học, 80 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng và 140 chỉ tiêu Dược học.

Phạm vi xét tuyển của Đại học Y dược Cần Thơ trong phạm vi thí sinh có hộ khẩu các tỉnh Nam trung bộ, Đông nam bộ và Đồng bằng Sông cửu long. Trường hợp thí sinh đồng điểm xét tuyển, nhà trường xét tuyển bổ sung tiêu chí phụ là ưu tiên điểm môn Toán.

Trường Đại học Y tế công cộng

Năm 2017, Đại học Y tế công cộng tuyển sinh 2 mã ngành mới là Dinh dưỡng học và Công tác xã hội. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có hạnh kiểm 3 năm THPT xếp loại Khá, học lực trung bình các môn học xét tuyển lớp 12 từ 6,0 trở lên.

Y Dược là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm

Trường Đại học Y Thái Bình

Tổng chỉ tiêu xét tuyển Trường Đại học Y Thái Bình năm 2017 là 1000 chỉ tiêu Trong đó có 600 chỉ tiêu ngành Y đa khoa, 110 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, 120 chỉ tiêu Dược học và 60 chỉ tiêu mỗi chuyên ngành Y học cổ truyền và Y tế công cộng.

Năm 2017, nhà trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt giải Ba trở lên môn Sinh học cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia đã tốt nghiệp THPT vào ngành Y và Điều dưỡng. Thí sinh đạt giải Ba trở lên môn Hóa học cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia được xét tuyển thẳng vào ngành Dược học.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng dượcCao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh không tự tin về học lực của mình nhưng muốn theo học ngành y thì đây là lựa chọn phù hợp nhất để chắc chắn trúng tuyển, chương trình đào tạo ngắn và mức học phí tiết kiệm.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – thptquocgia.org