Tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 thí sinh nên liên hệ trực tiếp để biết thông tin

Nhiều thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia có nguyện vọng theo học các trường Cao đẳng tuy nhiên lại không được ghi vào trong phiếu hồ sơ. Vậy hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2017 như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 thí sinh nên liên hệ trực tiếp để biết thông tin

Tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 như thế nào?

Trước đó,  để phù hợp cũng như chuẩn hóa khung giáo dục quốc dân Bộ GD&ĐT đã bàn giao các trường cao đẳng và trung cấp về cho Tổng cục dạy nghề và chỉ giữ lại các trường Cao đẳng có đào tạo nhóm ngành giáo viên.

Từ những thay đổi đó, mà năm nay các trường Cao đẳng không còn trực thuộc sự quản lý về phía Bộ GD&ĐT nghiễm nhiên dữ liệu đăng ký thi THPT quốc gia thí sinh không được đăng ký nguyện vọng vào các trường Cao đẳng (trừ các ngành đào tạo giáo viên).

Vì thế mà hiện nay nhiều thí sinh bắt đầu lúng túng trong việc muốn học các ngành trong các trường đào tạo Cao đẳng như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng điện tử, Cao đẳng Điện lạnh, Cao đẳng Xây dưng….nhưng không biết phải đăng ký như thế nào?

Theo như ông Lê Trọng Phương Trưởng Phòng đào tạo trường Cao đẳng y Dược Pasteur Hà Nội cho biết:  “mùa tuyển sinh đã bắt đầu nhưng các trường cao đẳng, trung cấp còn phải chờ đợi văn bản hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Lao động. Trong khi Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã mở rộng đường cho thí sinh vào đại học với việc không hạn chế nguyện vọng đăng ký. Hiện nay có rất nhiều học sinh gọi điện về trường hỏi về kế hoạch tuyển sinh. Tuy nhiên chúng tôi cũng chỉ nhận dữ liệu và khuyên thí sinh tập chung ôn tập để thi và hoàn thành tốt nghiệp thpt. Sau đó nếu có nguyện vọng theo học các chuyên ngành đào tạo cao đẳng dược  học của trường thì chuẩn bị hồ sơ”

Hiện nay theo ông Phương trường đã đã đăng ký phương án tuyển sinh và trình với Tổng cục dạy nghề – Bộ LĐTB&XH theo đúng quy chế tuyển sinh năm nay và được Bộ phê chuẩn với 3 chuyên ngành đào tạo cao đẳng chính quy bao gồm:

Mã ngành, mã trường của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mã trường: CĐĐ1301

Mã ngành:

  • Cao đẳng Dược: 6720401
  • Cao đẳng Điều dưỡng: 6720501
  • Cao đẳng Xét nghiệm: 6720306

Tuyển sinh Cao đẳng năm 2017 thí sinh phải chủ động liên hệ với trường. 

Thời điểm hiện tại thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng theo học các trường Cao đẳng của các trường Cao đẳng các khối ngành khác nhau. Thí sinh nên chủ động liên hệ với trường đó thông qua website tuyển sinh của trường để được tư vấn và chọn đúng ngành nghề mình yêu thích.

Thí sinh cũng có thể tìm hiểu thông qua cuốn sách đã được Tổng cụ dạy nghề – Bộ LĐTB&XH ban hành mới nhất. Cuốn sách tuy cập nhật không đầy đủ tất cả các trường tuy nhiên cũng sẽ giúp ích cho thí sinh phần nào trong việc lựa chọn các chuyên ngành cho mình.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *