Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 ngày 26/7

Ngày 26/7/2021, các hội đồng thi trên 63 tỉnh thành phố trên cả nước sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Ngày 26/7 công bố điểm thi THPT quốc gia đợt 1

Tra điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 ở đâu?

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chính xác nhất, thí sinh có thể tra cứu trên website của Bộ GD&ĐT hoặc website các Sở GD&ĐT của tỉnh, thành nơi mình đăng ký dự thi.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm thi của đợt 1 năm nay, đồng thời công bố thông tin về kết quả đối sánh điểm thi với điểm học bạ của thí sinh tại các địa phương.

Trong trường hợp thí sinh không hài lòng với kết quả, có thể tiến hành phúc khảo từ ngày 26/7 đến ngày 5/8. Thí sinh nộp đơn khúc khảo tại nơi đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo, thí sinh sẽ biết kết quả.

Thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho các thí sinh là ngày 2/8.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe vào ngày 3/8.

Các trường đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên trang thông tin điện tử của trường mình vào ngày 5/8.

Thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh các nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 7-17/8. Trong khoảng thời gian 10 ngày thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần.

Điểm chuẩn đại học năm 2021 có thể tăng nhẹ

Các chuyên gia nhận định về đề thi THPT quốc gia năm 2021 có độ phân hóa thấp dẫn đến việc điểm chuẩn của nhiều trường ở ngưỡng cao, nhiều ngành học “hot” sẽ tăng nhẹ. Điều này là hiển nhiên do Bộ đã tính đến tình hình dịch bệnh nên điều kiện học và ôn tập của các em trong dịch không được tốt.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2021

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận định rằng điểm chuẩn đại học năm nay có thể cao hơn năm 2020. Tuy nhiên, nếu điểm chuẩn có tăng thì cũng sẽ chỉ tăng ở mức nhẹ trong khoảng 0,5 – 1,0 điểm.

Trao đổi về vấn đề này, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi cho biết: “Với đề thi như vừa qua, nhiều khả năng điểm chuẩn của trường sẽ không biến động nhiều vì điểm trúng tuyển nhiều ngành của trường năm ngoái đã rất cao rồi”. Điểm chuẩn của trường này năm 2020 từ 19 – 28,45, trong đó ngành y đa khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 28,45.

Trước tình hình dịch bệnh, đa số các trường đại học sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, nhất là dành nhiều chỉ tiêu cho xét học bạ và đánh giá năng lực. Và chỉ tiêu dành cho phương thức xét theo điểm thi THPT sẽ ít hơn so với các năm trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *