Chia sẻ mẹo làm đề thi môn Sinh đạt điểm cao thí sinh cần biết

Tại kỳ thi THPT quốc gia đề thi môn Sinh học có tới 70% lý thuyết, vì thế để đạt được kết quả cao không phải là điều quá khó. Các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị trước cho bản thân những chiến thuật và kỹ năng làm bài khi bước vào kỳ thi.

Chia sẻ mẹo làm đề thi môn Sinh đạt điểm cao thí sinh cần lưu ý

Chia sẻ mẹo làm đề thi môn Sinh đạt điểm cao thí sinh cần lưu ý

Thí sinh nên tập trung ôn phần lý thuyết

Theo chia sẻ từ kinh nghiệm của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì đề thi môn Sinh sẽ có khoảng 20 câu đầu tiên nằm trong phần lý thuyết. Vì thế để lấy được số điểm tuyệt đối trong phần này các em chỉ cần ôn kỹ lý thuyết trong sách giáo khoa. Cũng như các môn khác, khi làm bài nên dễ làm trước, khó làm sau. Những câu khó quá thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian làm bài.

Bên cạnh học lý thuyết, sĩ tử cũng cần nghiên cứu kĩ đề thi các năm trước, đặc biệt là các đề thi từ năm 2017 trở lại đây. Trong đó, chú ý tới các dạng câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Số lượng câu hỏi mới hoàn toàn thường không có nhiều, chủ yếu vẫn là các dạng câu hỏi cũ, chỉ thay đổi cách hỏi và nội dung câu hỏi.

Tập trung hệ thống kiến thức trọng tâm

Với giai đoạn này, điều thí sinh cần lưu ý nhất là hệ thống lại những phần kiến thức trọng tâm. Có thể tải ngay các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giảm tải chương trình năm 2011 và tinh giản nội dung giảng dạy và học tập năm 2021, đánh dấu và ôn tập trọng tâm vào các nội dung thi. Trong đề thi sẽ không xuất hiện các nội dung câu hỏi không dạy, khuyến khích học sinh tự học, khuyến khích học sinh tự thực hiện, khuyến khích học sinh tự đọc…

Chỉ còn thời gian ngắn nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra

Chỉ còn thời gian ngắn nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra

Với việc giảm tải nội dung và tinh giản nội dung chương trình, học sinh xây dựng hệ thống kiến thức bằng cách tổng hợp các chương, các chuyên đề thành các sơ đồ phân nhánh hình cây. Nếu cảm thấy bất kì nhánh nào còn yếu, còn thiếu và chưa chắc chắn thì nên ôn tập lại cẩn thận ở nhánh đó.

Cuối cùng là thí sinh bám sát sách giáo khoa và ôn tập thật cẩn thận các nội dung lí thuyết trong sách giáo khoa. Đặc biệt là chương trình học kì I năm lớp 11 và phần Di truyền của chương trình lớp 12. Ở nội dung lí thuyết của phần Tiến hóa và Sinh thái lớp 12, các bạn nên học thật kĩ các phần còn lại sau giảm tải và tinh giản.

Một điều quan trọng các bạn thí sinh cần lưu ý đó là các bạn thí sinh  hãy chuẩn bị thật đầy đủ các đồ dùng cần thiết khi đi thi như bút, máy tính, tẩy,… Tuyệt đối không mang theo các thiết bị điện tử, tài liệu vì phạm quy chế thi đã được Bộ đề ra.

Mong rằng với những thông tin từ các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp phần nào sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm kiến thức cùng kỹ năng làm bài môn Sinh để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *