Những thói quen đơn giản tạo nên sự thành công của nhiều người

Con đường thành công không hề đơn giản để có thể đạt được trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ và thực hiện những thói quen đơn giản sau sẽ giúp ta ngày càng tiến gần hơn với sự thành công trong tương lai.

Những thói quen đơn giản tạo nên sự thành công của nhiều người

Những thói quen đơn giản tạo nên sự thành công của nhiều người

1. Thức dậy sớm

Việc đầu tiên nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại quan trọng nhất. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy thức dậy sớm không chỉ giúp hoàn thành công việc hiệu quả hơn mà còn mang lại cảm giác hạnh phúc.

2. Có một sức khỏe tốt

Tập thể dục không chỉ mang lại sức khỏe về thể chất mà còn mang đến cơ hội để gặp gỡ nhiều người hơn. Theo đội ngũ truyền thông Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tìm hiểu và chia sẻ, cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục 45 phút/ ngày, đều đặn 6 ngày/tuần.

3. Thói quen đọc sách

Đây là một phần thiết yếu của cuộc sống. Với những người thành công thì sách như là một công cụ và cũng như những người bạn giúp họ có được những tư duy và những bài học thú vị trong kinh doanh. Có thể nói sách là kho tàng tri thức của nhân loại nên nếu chúng ta biết cách khai thác và tận dụng triệt để nó thì chúng ta không quá khó để bước tới những nấc thang cao hơn của cuộc sống.

Bởi sách cũng là một trong những người thầy của chúng ta vì thế mà các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết. Thế nhưng, các bạn nên lưu ý đọc sách ở đây không phải là để giải trí mà đọc sách chính là để nạp kiến thức và phát triển bản thân.

Thói quen đọc sách giúp các bạn trang bị được nhiều kiến thức cho bản thân

Thói quen đọc sách giúp các bạn trang bị được nhiều kiến thức cho bản thân

4. Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Hãy chia nhỏ những mục tiêu ra để có thể quản lý và hoàn thành tốt nhất có thể. Hãy đặt bút viết ra những mục tiêu muốn đạt được cũng như chi tiết các bước để đạt được những điều đó.

5. Sống lạc quan

Sự kiên trì, lạc quan và luôn lạc quan là những điều cực kỳ quan trọng. Có thể rất khó để giữ tinh thần lạc quan khi mọi thứ không theo ý mình, nhưng người thành công buộc phải học cách vượt qua những khó khăn, lạc quan và tiếp tục tiến về phía trước. Tập thể dục là một cách tuyệt vời cho trí óc cũng như cơ thể.

6. Luôn chia sẻ và cho đi

Từ thiện là một thói quen điển hình trong danh sách những thói quen của người giàu có. Đã bao giờ bạn thấy hào hứng khi nhận được đồ từ thiện chưa? Người nghèo thì luôn muốn được nhận nhiều hơn về phía mình còn người giàu lại luôn muốn cho đi nhiều nhất có thể.

Nguyên nhân của điều đó là bởi với người giàu có, đặc biệt là các tỷ phú, trong tài chính họ sợ nhất một điều đó là đồng tiền bất động hay nói cách khác đó là đồng tiền chết. Họ không bao giờ có thói quen như những người nghèo như bỏ hết số tiền kiếm được vào ngân hàng để rồi kiếm lời cho riêng bản thân mình từ đó. Họ biết khi cho đi thì họ sẽ có cơ hội để vận dụng chuyên môn, kiến thức và thời gian của mình nhiều hơn để gia tăng tài chính. Với họ, cuộc sống tốt lên là làm giàu không chỉ cho mình mà còn là làm giàu cho xã hội và làm đẹp cho đời.

Tất nhiên, từ thiện ở đây không phải là “ném tiền qua cửa sổ” mà tất cả đều được hành động theo một hướng tốt đẹp có lý trí để không tạo ra một xã hội chỉ biết ỉ nại và luôn trực chờ sự giúp đỡ từ người khác.

7. Thường xuyên viết mọi thứ ra giấy

Thường xuyên viết mọi thứ ra giấy

Thường xuyên viết mọi thứ ra giấy

Những ý tưởng thường lướt qua rất nhanh, và nếu không được ghi nhớ lại thì là chính chúng ta đang bỏ lỡ những cơ hội thành công trong tương lai. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ghi ra những ý tưởng mới cũng như các công việc cần hoàn thành trong ngày hôm đó.

8. Không khoe khoang

Những người thực sự giàu có thường không phải là những người mặc quần áo đắt tiền nhất. Họ không mua những chiếc xe hào nhoáng và túi xách mới nhất. Họ không dành thời gian để chờ mua những bộ sưu tập mới ra mắt. Họ biết sự tận hưởng thực sự không đến từ những thứ bên ngoài mà đến từ đời sống tinh thần bên trong mới là điều quan trọng.

Cứ nhìn vào 2 tỷ phú nổi bật là Mark Zuckerberg và Bill Gate thì chúng ta sẽ rõ, những trang phục của họ không quá cầu kì hay màu sắc hay xa xỉ dù họ có là những tỉ phú hàng đầu thế giới, với họ càng tối giản lại càng tốt, họ không muốn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ hôm nay mặc gì, mai mặc thế nào mà họ muốn tận dụng số thời gian đó để cho phát triển bản thân và cho gia đình nhiều hơn. Đừng quá ngạc nhiên khi tình cờ một ngày bạn biết rằng hàng xóm của bạn lại chính là tỷ phú.

9. Cố gắng cân bằng mọi thứ trong cuộc sống

Những người thành công luôn phấn đấu cho sự cân bằng. Bên cạnh làm việc chăm chỉ, họ cũng biết quan tâm và cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Bởi bất cứ thứ gì trong cuộc sống cũng có thể mang đến những cơ hội thành công không ngờ.

10. Luôn đi cùng đội nhóm

Luôn đi cùng đội nhóm

Luôn đi cùng đội nhóm

Vẫn là câu nói quen thuộc “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” những con người thành công họ luôn biết cách xây dựng đội nhóm cho mình. Bởi họ biết họ không phải là người thông minh nhất mà sức mạnh thì luôn đến từ sự cộng hưởng và họ cũng không đủ khả năng để giải quyết tất thảy mọi thứ nên sự tương hỗ tốt trong đội nhóm sẽ luôn là kim chỉ nam mà các doanh nhân hướng đến. Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ khi cần yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác.

Hi vọng rằng với những chia sẻ từ mục Góc Sinh Viên sẽ về Những thói quen đơn giản tạo nên sự thành công của nhiều người phần nào giúp các bạn trang bị cho bản thân những điều tích cực giúp các bạn tiến gần hơn với sự thành công trong tương lai.

Theo: Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *