Những lợi ích của đăng ký xét tuyển học bạ trong thời Covid-19

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ngày càng căng thẳng trong mùa thi cử, hình thức đăng ký xét tuyển học bạ đang chiếm nhiều lựa chọn trong danh sách các phương thức tuyển sinh.

Những lợi ích của đăng ký xét tuyển học bạ trong thời Covid-19

Những lợi ích của đăng ký xét tuyển học bạ trong thời Covid-19

Lý do là bởi sức hút lớn cùng những ưu điểm mà phương thức này mang lại những năm qua, đặc biệt là tính an toàn trước những biến động của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khôn lường, ảnh hưởng đến hoạt động học tập, ôn luyện và đi lại của học sinh trước thềm thi Kỳ Thi THPT Quốc Gia năm 2021, phương thức tuyển sinh này phát huy lợi thế, giúp 2k3 có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích.

Bớt áp lực thi cử, nắm được thời điểm vào học

Đây chính là ưu điểm dễ nhận thấy của hình thức xét tuyển học bạ. Trong mỗi kỳ thi, dù ít hay nhiều thì các thí sinh sẽ gặp những áp lực nhất định, đặc biệt là các kỳ thi mang tính chất quan trọng. Bên cạnh yếu tố về kiến thức, quá trình thi cử cũng lắm may rủi với các vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý, thời tiết… Việc sử dụng thành quả học tập của bản thân ở cấp 3 để xét tuyển sẽ giúp các bạn học sinh giải quyết được vấn đề này.

Bên cạnh đó, với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể nộp hồ sơ sớm vào các trường trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là sự lựa chọn an toàn trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh. Một số trường đã nhận hồ sơ từ tháng 3 có thể kể đến như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), Trường Cao đẳng Y dược Pasteur (CDD1301), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…

Bớt áp lực thi cử, nắm được thời điểm vào học

Bớt áp lực thi cử, nắm được thời điểm vào học

Chủ động lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh

Ở phương thức này, thí sinh có thể chủ động lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh để xét tuyển. Tại UEF, mỗi ngành học xét bằng nhiều tổ hợp khác nhau, các bạn thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp cho cùng một ngành để nâng cao cơ hội được học tập tại môi trường song ngữ – quốc tế.

Khả năng trúng tuyển vào ngành học xu hướng

Sử dụng phương thức này, các bạn được đăng ký vào nhiều ngành học cùng một lúc. Khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh sẽ lựa chọn ngành học phù hợp nhất để làm thủ tục nhập học.

Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đang đào tạo 5 ngành học Y dược thế mạnh với đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hay Cao đẳng Vật lý tị liệu… đây được xem là những ngành đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ đam mê công việc liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

Thủ tục đăng ký xét tuyển đơn giản

Chọn xét tuyển học bạ, khâu chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển khá đơn giản, nhanh gọn. Ví dụ như tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, năm 2021 xét tuyển nhóm ngành Cao đẳng Y dược với chỉ cần đảm bảo tốt nghiệp THPT. Để đăng ký học thì sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường (thí sinh bổ sung khi tới trường xét tuyển)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 giấy khám sức khỏe.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thủ tục đăng ký xét tuyển đơn giản

Thủ tục đăng ký xét tuyển đơn giản

Trường hợp thi tốt nghiệp THPT trước năm 2021 có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 (từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/6), thí sinh có thể bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay sau khi có kết quả tốt nghiệp.

Có cơ hội nhận học được bổng giá trị

Với mức điểm học bạ tốt, thí sinh có cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị như các hình thức xét tuyển khác. Điển hình như tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, khi trúng tuyển bằng phương thức này, các bạn thí sinh sẽ nhận được các phần học bổng với thành tích học tập tốt.

Bên cạnh đó, nếu trúng tuyển vào trường khi thí sinh có điểm tổng kết: Toán + Lý + Hóa / 3 hoặc Toán + Hóa + Sinh/ 3 trong 3 năm học THPT đều trên 8.0 thì sẽ có cơ hội được miễn học phí trong năm 2021.

Nguồn: Học đường – kênh 14.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *