Tổng hợp 400 câu trắc nghiệm phần ngữ pháp tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT

Ngữ pháp là phần dễ ăn điểm trong bài thi tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần ghi nhớ và luyện tập thường xuyên là có thể hoàn thành tốt. Sau đây là tổng hợp 400 câu trắc nghiệm tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tổng hợp 400 câu trắc nghiệm phần ngữ pháp tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT

Trang Kỳ thi tốt nghiệp THPT xin chia sẻ tài liệu tổng hợp 400 câu trắc nghiệm phần ngữ pháp tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh có thể tham khảo ôn tập cho kỳ thi sắp tới.

Các phần ngữ pháp trọng điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Phần ngữ pháp xuất hiện trong đề thi Tiếng Anh thường gồm các câu hỏi về:

• Mạo từ
  • Thì của động từ
  • To V/Ving
  • Động từ khiếm khuyết
  • Câu bị động
  • Câu gián tiếp
  • Câu điều kiện
  • Lượng từ (many, alot of, little…)

Tổng hợp 400 câu trắc nghiệm tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT

Sau đây là tổng hợp 400 câu trắc nghiệm tiếng Anh:

Link tải tài liệu: Tại Đây.

Cách làm bài tập dạng điền vào chỗ trống

Thí sinh áp dụng các bước như sau:

• Bước 1: Đọc cả câu để nắm rõ nghĩa cần truyền đạt, thì và cấu trúc/loại câu.
  • Bước 2: Phân tích chỗ trống cần điền
  • Bước 3: Đọc kỹ cả 4 đáp án đã cho và chọn đáp án đúng: phân tích đáp án cho sẵn, loại đáp án sai, tìm đáp án đúng.
  • Bước 4: Kiểm tra lại từ đầu đến cuối, tìm sai sót và sửa nếu có.

Thí sinh nên làm nhiều đề thi thử để làm quen dần với cấu trúc đề thi và tăng tốc độ làm bài. Khi ôn tập, bạn nên làm bài trong khuôn khổ thời gian cho phép như thi chính thức và cố gắng tìm ra các kỹ thuật tốt nhất cho bản thân mình. Khi làm bài, bạn cũng chú ý phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Hi vọng những thông tin trên đây do ban biên tập Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ sẽ hữu ích đối với thí sinh. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tới.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.