Chậm nhất 1 tuần nữa Bộ công bố đề thi minh họa 2017

Chậm nhất 1 tuần nữa Bộ sẽ tiến hành công bố đề thi minh họa 2017 cho kỳ thi thtp quốc gia năm nay. Điều này đã được Bộ khẳng định hôm qua ngày 8/05.

Chậm nhất 1 tuần nữa Bộ công bố đề thi minh họa 2017

1 tuần nữa Bộ công bố đề thi minh họa 2017

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết sẽ công bố đề thi minh họa trước ngày 15/05. Thứ trưởng cũng lý giải tại sao lại chọn công bố vào thời gian này. Thứ trưởng cho biết:

“Trước thời điểm chỉ còn gần một tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra với nhiều điểm mới, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, các địa phương đều đã chỉ đạo sâu sát và sẵn sàng cho kỳ thi. Vào cuối tuần này, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ đi kiểm tra các địa phương tổ xem khâu tổ chức đến đâu và gặp khó khăn gì.

“Bộ lo lắng ban đầu làm sẽ có những chệch choạc trong nhập dữ liệu nhưng thực tế các địa phương làm rất nghiêm chỉnh, đạt đúng kế hoạch đề ra. Năm nay Bộ cũng cử các trường đại học có uy tín về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi thpt quốc gia. Thực tế, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT những năm vừa qua các địa phương đều tổ chức tốt” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Trước những lo lắng về điều kiện cơ sở vật chất cũng như thiếu hụt kinh nghiệm trong chống gian lận thi cử, đặc biệt với các thiết bị công nghệ cao tại nhiều địa phương sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi năm nay.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, mỗi phòng thi có một giảng viên đại học. Các giảng viên này có kinh nghiệm coi thi trong nhiều năm nên sẽ trợ giúp cho giáo viên các tỉnh về phòng, chống gian lận trong thi cử. Về điều kiện cơ sở vật chất, các địa phương cũng rất linh hoạt trong chuẩn bị nên việc tổ chức kỳ thi sắp tới sẽ có rất thuận lợi.

Bộ cũng cho biết thí sinh nên tập chung vào hoàn thành chương trình học cũng như bám sát SGK như nội dung Bộ hướng dẫn để tránh mất thời gian ôn tập.

Cũng trong cuộc họp để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia hôm qua 8/5. Thứ trưởng cũng cho biết có thí sinh đăng ký những 48 nguyện vọng xét tuyển vào Đại học.

Theo thứ trưởng Ga cho hay điều này không sai và không vi phạm vì Bộ cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng: “Tuy nhiên với trường hợp đặc biệt này, Bộ sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà sẽ phải áp dụng xét tuyển thủ công”,

Cũng theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đa số thí sinh đăng ký 3-5 nguyện vọng. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng chiếm tới 30%. 50% thí sinh đăng ký từ 1- 5 nguyện vọng. 2% đăng ký từ 8 – 15 nguyện vọng.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *