Sẽ công bố dữ liệu cho các trường tuyển sinh quân đội công an 2017

Với đặc thù là những ngành đào tạo nằm trong quân ngũ có hình thức sơ tuyển riêng. Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố dữ liệu để cho các trường nằm trong hệ thống quân đội và công an tuyển sinh năm 2017. 

Sẽ công bố dữ liệu cho các trường tuyển sinh quân đội công an 2017

Sẽ công bố dữ liệu cho các trường tuyển sinh quân đội công an 2017

Đây là thông tin tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT công bố trong cuộc họp bàn với các trường Đại học – Cao đẳng ở khu vực phía Bác từ Hà Tĩnh đổ ra.

Theo đó, ngày 8-5, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 41 trường Đại học phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra đã có buổi họp bàn về phương án xét tuyển Đại học 2017 theo nhóm trường nhằm tìm giải pháp đối phó với thí sinh ảo trong mùa tuyển sinh năm 2017.

Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: “Dự kiến, từ ngày 25-7 đến 28-7, các trường công an sẽ hoàn tất dữ liệu về thí sinh trúng tuyển năm 2017”.

Cũng theo bà Phụng, dựa trên những dữ liệu tuyển sinh vào các trường công an, quân đôi, khi các trường này thường lấy điểm chuẩn cao nhưng thời gian xét tuyển thường kéo dài nên khi các nhóm trường phía Bắc và phía Nam tiến hành xét tuyển chung lại chưa có thông tin,

Hiện tại thì Bộ đã làm việc để các trường thuộc 2 khối này nhằm cung cấp dữ liệu trúng tuyển cho 2 nhóm xét tuyển chung phía Bắc và phía Nam để việc lọc ảo tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã khẳng định sẽ cung cấp dữ liệu trúng tuyển dự kiến trong thời điểm từ ngày ngày 25-7 đến ngày 28-7. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc, sẽ có dữ liệu chính xác của trường công an, quân đội để các nhóm thực hiện việc xét tuyển chung.

Tại buổi làm việc, Bộ cũng đưa ra những số liệu thống kê cụ thế qua thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 : “có đến 50% thí sinh chỉ đăng ký từ 1 -3 nguyện vọng (NV), 30% thí sinh đăng ký 4-5. Có 80% thí sinh đăng ký từ 1 -5 NV và có 18% thí sinh đăng ký từ 6 đến 10 NV. Tựu chung lại, có đến 98% đăng ký từ 1 -10 NV. Chỉ có 2% đăng ký từ 11 – 48 NV. Trong 2% này, có tới gần 1,7% thí sinh đăng ký từ 11 đến 15 NV và chỉ có hơn 0,3% thí sinh đăng ký trên 15 NV.

Như vậy, Bộ khẳng định thí sinh không đăng ký quá nhiều NV nên các trường không phải quá lo là sẽ không kiểm soát được.

(Nguồn:thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *