Học sinh hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia 2017 Đây là giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh đang hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia sắp tới để biết được cách thức ra đề  vào giữa tháng 6. So sánh cấu trúc đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2017 – 2016
Học sinh hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia 2017

Học sinh hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia 2017

467
CHIA SẺ

Đây là giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh đang hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia sắp tới để biết được cách thức ra đề  vào giữa tháng 6.

Học sinh hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia 2017

Học sinh hồi hộp chờ đề thi thử thpt quốc gia 2017

Theo như dự kiến, giữa tháng 5 này Bộ sẽ công bố đề thi thử thpt quốc gia. Hiện tại trên địa bàn thủ đô học sinh và thầy cô đang khá lo lắng, lo đề thi thử có nhiều thay đổi, trong khi thời gian thi chỉ còn 1 tháng nữa sẽ không kịp ôn tập.

Học sinh lớp 12 ở nhiều trường THPT Hà Nội chia sẻ, đến thời điểm này các em khá lo, nếu đề thi thử nghiệm tới đây lại khác nhiều so với đề minh họa thpt quốc gia năm 2017 và đề thử nghiệm lần 1 thì học sinh không còn thời gian để ôn tập.

Cùng quan điểm đó với học sinh, nhiều giáo viên cũng cho rằng, sau 2 lần thử nghiệm thì đề thi lần này sẽ phải chuẩn chỉnh nhất, đừng khiến học sinh hoang mang vì thay đổi nhiều so với đề thi thử nghiệm công bố lần trước. Cũng không nên thay đổi theo hướng khó hơn hoặc dễ hơn quá nhiều mà chỉ nên tinh chỉnh về mặt kỹ thuật. Bởi đã là đề thi thử nghiệm cho học sinh trước một kỳ thi lớn thì đề thi phải đạt độ chuẩn hóa cao, đặc biệt là về mặt khoa học.

Nguyễn Thị Hồng Anh, học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), cho biết: “Riêng với môn lịch sử, thi trắc nghiệm lại khiến chúng em đỡ lo hơn. Chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản nhất, các mốc thời gian, sự kiện là xong.

Nhưng môn giáo dục công dân là môn lần đầu tiên thi, chúng em không có dữ liệu đề thi các năm trước để tham khảo nên cũng hơi lo lắng. Dù qua đợt thi thử vừa qua của Hà Nội thì em thấy cũng không quá căng thẳng”.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng, đã thông tin về thời gian Bộ GD-ĐT công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017 theo 5 bài thi. Theo đó, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học, dự kiến giữa tháng 5 tới Bộ sẽ công bố 5 bài thi thử nghiệm để học sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài thi.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với 2 lần trước và nó cũng là phương thức thi cho kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 6 tới. Vì thế học sinh cần bám sát với nội dung của đề thi thử thpt quốc gia lần này

Ông Hùng cũng giải thích lý do Bộ chọn thời điểm giữa tháng 5 công bố đề thi thử nghiệm lần cuối cùng là bởi thời điểm này học sinh lớp 12 đã học xong chương trình phổ thông, các em gần như có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức để trải nghiệm đề thi hiệu quả nhất.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như về đề thi thử thpt quốc gia khi Bộ cập nhật. Cùng theo dõi thông tin trên trang thptquocgia.org để cập nhật nhanh chóng nhưng thông tin kiến thức về kỳ thi 1 cách nhanh nhất.

(Nguồn: thptquocgia.org)