Cập nhật: Thêm một trường THPT chuyên ở Hà Nội có tỷ lệ chọi cao

Ngoài 4 trường THPT chuyên tại Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển đông thì đây là năm đầu tiên, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có nhiều hồ sơ đến thế.

Cập nhật: Thêm một trường THPT chuyên ở Hà Nội có tỷ lệ chọi cao

Cập nhật: Thêm một trường THPT chuyên ở Hà Nội có tỷ lệ chọi cao

Cụ thể, năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 với tỉ lệ 1 chọi 16. Thông tin trên nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Lần đầu tiên, trường THPT chuyên KHXH và NV có tỉ lệ chọi 1/16

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn về số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT tại Hà Nội năm học 2020 – 2021. Cụ thể, vào sáng 26/6, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cung cấp thông tin, ngày hôm qua (25/6) là hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường.

Theo thống kê mới nhất, nhà trường nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó khối chuyên Văn được các thí sinh lớp 9 lựa chọn đăng ký nhiều nhất khoảng hơn 500 bộ. Có thể đánh giá đây là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh nên chỉ tuyển 100 chỉ tiêu (trong đó 80 chỉ tiêu hệ chuyên, 20 chỉ tiêu hệ không chuyên chất lượng cao). Cụ thể, lớp chuyên Văn, trường lấy 30 chỉ tiêu đào tạo, nhưng đã có đến hơn 500 bộ hồ sơ đăng ký. Điều đó có thể cho thấy tỷ lệ “chọi” tương đương ở mức 1/16,67. 1 em học sinh phải cạnh tranh với 16 em còn lại để được một suất trúng tuyển vào trường ở lớp chuyên Văn.

Trang kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 cho biết thêm: Lớp chuyên Lịch sử 25 chỉ tiêu đào tạo và có tới160 bộ hồ sơ đăng ký, tỷ lệ “chọi” tương đương ở mức 1/6,4. Ở khối chuyên Địa lý với 25 chỉ tiêu trong khi có khoảng 150 hồ sơ đăng ký, tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/6. Còn lại ở Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thì hệ không chuyên chất lượng cao sẽ tuyển sinh bằng cách lấy điểm những em có tiệm cận nhất với điểm chuẩn vào hệ chuyên (Văn 7, Sử 6, Địa 6). Lưu ý là nhà trường năm nay không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh vào lớp 10. Các bạn học sinh muốn theo học trường này nên cân nhắc để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Lần đầu tiên, trường THPT chuyên KHXH và NV có tỉ lệ chọi 1/16

Lần đầu tiên, trường THPT chuyên KHXH và NV có tỉ lệ chọi 1/16

Tham khảo lịch thi của trường THPT chuyên Khoa học, Xã hội và Nhân văn

Cụ thể, các bạn thí sinh của nhà trường sẽ phải hoàn thành 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm đối với môn Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút, môn Toán và môn Tiếng Anh trong 60 phút, môn chuyên trong 150 phút.

Nếu các bạn thí sinh đăng ký và được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi trên, Bên cạnh đó, quy định thí sinh không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên. Nhà trường xét tuyển vào lớp 10 theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên đến hệ chất lượng cao. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Được biết, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập vào tháng 10/2019, đặt trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Và đây chính là trường THPT thứ tư trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, là cơ sở giáo dục công lập, chịu sự quản lý của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Các bạn học sinh chuẩn bị dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội cần cập nhật thông tin về kỳ thi để chuẩn bị tâm lý bước vào kỳ thi tốt nhất.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *