Vì sao kỹ thuật ô tô là ngành học được nhiều trường ĐH đào tạo?

Năm 2020, dựa vào phương án tuyển sinh của nhiều trường ĐH cho thấy ngành công nghệ như kỹ thuật ô tô được khá đông doanh nghiệp tham gia đào tạo. Vì sao vậy?

https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/

Vì sao kỹ thuật ô tô là ngành học được nhiều trường ĐH đào tạo?

Dưới đây là giải đáp chi tiết đến từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về ngành kỹ thuật ô tô giúp các bạn và phụ huynh quan tâm có thể hiểu thêm về ngành học này.

Tất tần tật những điều cần biết về ngành kỹ thuật ô tô

Được biết, kỹ thuật ô tô đang được nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đào tạo. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp cũng tham gia. Một số nội dung về cơ hội việc làm, mức lương, chương trình đào tạo của ngành này tại các trường đại học được thí sinh quan tâm hàng đầu. Dưới đây là giải đáp trên trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông khẳng định thêm: Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật cơ điện tử là 2 ngành mũi nhọn chủ chốt của lĩnh vực cơ khí và cơ điện tử. Đây là những ngành học đang hấp dẫn nhiều thí sinh, khả năng có việc làm sau khi ra trường cao. Vì thế, nếu bạn yêu thích và quan tâm thì cứ tự tin đăng ký xét tuyển.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Theo phương án tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Thắng cho biết, năm 2020, ngành Kỹ thuật ô có khoảng 220 chỉ tiêu được tuyển theo chương trình chính khóa và 40 chỉ tiêu tuyển theo chương trình tiên tiến đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt cho các bạn mong muốn theo học ngành Kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay.

Tất tần tật những điều cần biết về ngành kỹ thuật ô tô

Tất tần tật những điều cần biết về ngành kỹ thuật ô tô

Vì sao kỹ thuật ô tô lại là ngành học hấp dẫn thí sinh đăng ký?

Dẫn thông tin từ PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông vận tải cũng cho rằng, 3 năm gần đây, ngành Kỹ thuật ô tô hay trước đây còn gọi là Cơ khí ô tô đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Một số nguyên nhân được đưa ra là: Do hệ thống và phương tiện giao thông phát triển nhanh chóng. Nhu cầu sử dụng ô tô của người dân cũng tăng mạnh hơn so với trước kia. Các nhà máy sản xuất tô tô trong nước cũng như nước ngoài đầu tư phát triển nhanh. Tất cả các yếu tố trên chỉ được giải quyết khi thị trường lao động cung cấp một lượng lớn kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp, bài bản và được đào tạo chất lượng. Thầy Chương cho biết thêm: “Nguồn cung việc làm của ngành học này sau khi tốt nghiệp là khá lớn. Các em làm việc trong các nhà máy với mức lương tương đối cao. Thậm chí, khi đã có chuyên môn và kinh nghiệm, nhiều người có thể trở thành chủ doanh nghiệp”.

Bên cạnh đó, trên trang tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, cho biết trường đang trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty chế tạo ô tô đóng tại Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào giám sát đào tạo và tuyển dụng. Các bạn muốn có việc sau khi ra trường có thể yên tâm khi theo học tại đây. Thầy cho biết thêm: “Có những doanh nghiệp cam kết mức lương cho sinh viên sau khi ra trường rất cao. Có nơi lương khởi điểm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tối thiểu từ 15-20 triệu đồng/tháng”.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *