Cập nhật: Một số trường đại học ngoài công lập tăng học phí 35% năm 2020

Năm 2020, nhiều trường đại học ngoài công lập tăng học phí. Đặc biệt, tín chỉ ngành Dược của ĐH Văn Lang TP.HCM tăng từ 1,3 triệu lên gần 1,8 triệu  (khoảng 35%).

Cập nhật: Một số trường đại học ngoài công lập tăng học phí 35% năm 2020

Theo đó, cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nhiều trường đại học năm nay sẽ tăng học phí. Đặc biệt là các trường ngoài công lập để đảm bảo tự chủ về học phí. Theo đó, mỗi tín chỉ ngành Dược học của ĐH Văn Lang, TP.HCM, tăng từ hơn 1,3 triệu đồng lên gần 1,8 triệu đồng (khoảng 35%). ĐH Hoa Sen cũng có ngành tăng học phí 35,7%.

Tổng hợp các trường đại học ngoài công lập tăng học phí năm 2020

Trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật học phí của các trường đại học ngoài công lập năm học 2020 – 2021. Cụ thể như sau:

• ĐH Văn Lang thu học phí khóa sau tăng 10% so với khóa trước. Năm nay, mức tăng lớn hơn. Năm ngoái, trường thu từ 966.000 đến hơn 1,3 triệu đồng/tín chỉ. Năm 2020, mức thấp nhất là hơn 1 triệu đồng/tín chỉ, cao nhất khoảng 4,5 triệu đồng/tín chỉ (ngành Răng – Hàm – Mặt mới mở). Trong đó, học phí mỗi tín chỉ ngành Dược học (cao nhất năm ngoái) tăng từ hơn 1,3 triệu đồng lên gần 1,8 triệu đồng (tăng gần 35%).
  • ĐH Hoa Sen cũng thông báo tăng học phí cho năm học này. Năm 2019, học phí một kỳ của trường gần 21 triệu đến gần 29 triệu đồng, tùy ngành. Năm nay, học phí các ngành dao động từ khoảng 26 triệu đến hơn 39 triệu đồng. Mức thu cao nhất trong cả hai năm thuộc về ngành Thiết kế đồ họa, tăng hơn 10 triệu đồng (tương đương 35,7%).

ĐH Duy Tân tăng học phí khóa tuyển sinh 2020 so với khóa 2019

• ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM thu học phí 900.000 đồng/tín chỉ đối với khóa sinh viên nhập học năm 2020. Mức thu đối với sinh viên khóa 2019 là 800.000 đồng/tín chỉ. Như vậy, học phí tăng 12,5%. Ngoài ra, trường quy định với các môn học có tín chỉ thực hành, mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ.
  • Năm học 2020-2021, ĐH Quốc tế Sài Gòn thu học phí khoảng 31,2 triệu đồng/học kỳ với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt các ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật Kinh tế quốc tế. Các ngành còn lại có học phí mỗi kỳ khoảng 27,8 triệu đồng. Năm ngoái, học phí thấp hơn: Ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm là 27,3 triệu đồng. Các ngành còn lại 23.842.000 đồng. Như vậy, học phí của trường tăng 14-16%. Học phí chương trình dạy bằng tiếng Anh tăng hơn 7%, từ khoảng 66,9 triệu đồng lên gần 72 triệu đồng và từ 61 triệu đồng lên gần 66 triệu đồng.

Trên đây là mức học phí tăng của các trường đại học ngoài công lập. Các bạn thí sinh vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và đang chọn trường nên cân nhắc để xét tuyển phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Trong khi các trường trên đây đồng loạt tăng học phí nhằm đảm bảo tự chủ thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo miễn 100% học phí năm 2020 cho tân sinh viên các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu. Điều kiện là bạn đỗ tốt nghiệp và hoàn thành nhập học trước ngày 25/09 tại Hà Nội. Nếu biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.org