Những kỹ năng mềm giúp sinh viên Y Dược ra trường xin được việc nhẹ lương cao

Muốn tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn, ngoài chuyên môn bạn còn cần chuẩn bị những kỹ năng mềm cần thiết. Vậy đó là những kỹ năng gì?

Những kỹ năng mềm giúp sinh viên Y Dược ra trường xin được việc nhẹ lương cao

Nhằm giúp các bạn sinh viên Y dược có thể tham khảo thêm những kiến thức về kỹ năng mềm giúp các bạn dễ dàng tìm được việc sau khi ra trường, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp thông tin chi tiết ở bài viết sau đây:

Tinh thần và trách nhiệm là kỹ năng vô cùng quan trọng

Trang tin góc sinh viên cập nhật về kỹ năng mềm đầu tiên mà bạn cần có khi đi xin việc. Đó chính là tinh thần và trách nhiệm. Nhất là với lĩnh vực y Dược. Bởi, bạn muốn làm việc gì cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao mới đảm bảo hiệu suất công việc hiệu quả và ổn định. Do vậy, mỗi cá nhân trong một tập thể cần rèn luyện để xây dựng nguyên tắc làm việc cho riêng mình trong đó tinh thần trách nhiệm được đề cao nhất.

Được biết, tinh thần trách nhiệm là những nguyên tắc cơ bản khi làm một việc gì đó, nếu muốn thành công trong sự nghiệp thì tuyệt đối không được thiếu kỹ năng này. Vì tinh thần trách nhiệm là thái độ làm việc đúng đắn giúp nâng cao hiệu quả công việc và đạt được những lợi ích không chỉ cá nhân mà còn cả một tập thể làm chung với mình. Khi bạn có tinh thần trách nhiệm thì bạn làm việc cẩn thận, chu đáo và luôn đề phòng mọi rủi ro. Điều này rất quan trọng khi làm về y tế.

Tinh thần và trách nhiệm là kỹ năng vô cùng quan trọng

Kỹ năng lắng nghe giúp bạn thành công

Nghe là một phản xạ tự nhiên của con người, nhưng lắng nghe lại là một kỹ năng mà chúng ta cần phải rèn luyện trong thời gian dài mới có thể thành thạo được. Kỹ năng lắng nghe không chỉ áp dụng vào môi trường làm việc mà còn áp dụng vào đời sống gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Và kỹ năng lắng nghe cũng là điều cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần khi làm việc. Nhất là với các bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất cần kỹ năng lắng nghe để có thể làm việc với bệnh nhân, bác sĩ và người nhà bệnh nhân.

Việc giữ thái độ bình tĩnh và có thái độ ứng xử phù hợp trước những lời phê bình là vô cùng cần thiết, nó phản ánh thái độ cầu thị, cầu tiến của một nhân viên hiện nay. Vì vậy lắng nghe là một kỹ năng mềm cho sinh viên cũng cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt giúp bạn tiến xa hơn trong công việc

Bạn có phải là một người nói năng mạch lạc? Bạn có thể diễn tả tình huống và những nhu cầu của bạn theo cách tạo ra được cầu nối với tất cả mọi người? Vậy thì hãy tập luyện ngay từ bây giờ nhé. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên rất vững về chuyên môn nhưng lại kém về kỹ năng giao tiếp đó cũng là một thiếu sót rất lớn và là rào cản cho sự phát triển sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội của bạn.

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt giúp bạn tiến xa hơn trong công việc

Chính vì thế, các bạn thí sinh THPT Quốc gia cần rèn luyện nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp ngay từ bây giờ.

Kỹ năng làm việc dưới áp lực đối với một nhân viên y tế

Áp lực công việc là một trong những thử thách lớn nhất dành cho sinh viên mới ra trường. Bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh làm việc với một đống chỉ tiêu với thời gian, kết quả và chẳng có ai để có thể nhờ vả. Nhất là với các bạn sinh viên y dược đi thực tập hoặc bắt đầu đi làm việc. Hãy nhớ rằng, cho dù bạn xin một công việc trong lĩnh vực dịch vụ, kỹ thuật hay bất kỳ một công việc nào khác, sự kết hợp giữa các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên khác. Nhất là việc chịu áp lực tốt.

Bởi vậy, bạn có thể tham khảo thêm ở nhóm Làng sinh viên để biết thêm thông tin.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *