7 địa điểm tổ chức thi Đánh giá năng lực – ĐHQG TPHCM tại Đồng Nai

ĐHQG TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực dành cho thí sinh lớp 12 tại 7 địa điểm ở tỉnh Đồng Nai để tham gia xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2022.

7 địa điểm tổ chức thi Đánh giá năng lực – ĐHQG TPHCM tại Đồng Nai

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin từ Đại học Quốc Gia (ĐHQG) TPHCM, Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 được tổ chức tại Đồng Nai sẽ có 7 địa điểm thi cụ thể như sau:

• 2 điểm thi tổ chức tại Huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) gồm có: Trường Trung học phổ thông Dầu Giây và Trường ĐH Công nghệ Miền Đông.
  • 5 điểm thi tổ chức tại Thành phố Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) gồm có: Cơ sở 1, 2, 3, 5 Trường Đại học Lạc Hồng và Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Song ngữ Lạc Hồng.

ĐHQG TPHCM cũng cho biết thêm, năm 2022 dự kiến Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được tổ chức thành 02 đợt như sau:

Đợt 1:

• Thời gian tổ chức: Ngày 27/03/2022.
  • Địa điểm tổ chức: Tại 17 tỉnh, TP gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hoà, Bình Dương, Đồng Nai, BR-VT, Đăk Lăk, TPHCM, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang.

Đợt 2:

• Thời gian tổ chức: Ngày 22/05/2022 (dự kiến sẽ diễn ra trước Kỳ thi THPT Quốc Gia khoảng 01 tháng).
  • Địa điểm tổ chức: Đà Nẵng, Khánh Hoà, An Giang và TPHCM.

Kết quả của mỗi đợt thi sẽ là mỗi đợt đăng ký xét tuyển khác nhau, trường hợp thí sinh dự thi cả 2 đợt thi, đợt nào có kết quả thi cao hơn sẽ được Đại học Quốc Gia TPHCM sử dụng kết quả đó để xét tuyển.

Cấu trúc đề thi ĐGNL – ĐHQG TPHCM gồm 3 phần

Bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM cấu trúc sẽ gồm có 120 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 150 phút, chia làm 03 phần gồm:

• Phần Ngôn ngữ: gồm 20 câu hỏi Tiếng Việt và 20 câu hỏi Tiếng Anh.
  • Phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu: gồm 30 câu hỏi.
  • Phần Giải quyết vấn đề: gồm 50 câu hỏi.

Thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022, ngoài sử dụng kết quả thi ĐGNL, thí sinh có thể dùng thêm một phương thức xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi kỳ thi THPT Quốc Gia hay Xét tuyển kết quả học bạ THPT,…

Hiện tại khoảng có 80 Trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước sử dụng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức để tổ chức xét tuyển, tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022. Do đó, thí sinh có thể dùng kết quả thi Kỳ thi ĐGNL – ĐHQG TPHCM đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học thành viên của ĐHQG TPHCM và tất cả các trường Đại học khác có công nhận và sử dụng kết quả của Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp