Kỳ thi ĐGNL 2022– ĐH Quốc gia TPHCM với 80.000 thí sinh đăng ký dự thi

Ngày 27/03 vừa qua, kỳ thi đánh gia năng lực đợt 1 do Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã diễn ra với 80.000 thí sinh tại 17 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia dự thi.

Theo đó, thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, năm 2022 với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi trải rộng khắp 17 tỉnh, thành phố tổ chức kỳ thi ĐGNL gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và TP. Cần Thơ.

Thí sinh tại điểm thi Trường ĐH Quang Trung, Bình Định. (Ảnh: TTXVN phát)

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 đông nhất từ trước đến nay, gần 85.000 em. Số thí sinh dự thi thực tế là 79.389 em, đạt 96,4% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 42.000 thí sinh tham dự kỳ thi, tại 32 địa điểm thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay có số lượng TS đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến hiện tại, với khoảng gần 85.000 thí sinh. Trong đó, số thí sinh thực tế tham gia thi là 79.389, đạt 96,4% tổng số TS đăng ký dự thi. Riêng tại TP.HCM với 31 điểm thi có khoảng 42.000 TS tham gia thi.

Đề thi ĐGNL (Đánh giá năng lực) biên soạn gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian để thí sinh hoàn thành bài thi là 150 phút. Cấu trúc đề thi gồm 3 phần: Tiếng Việt 20 câu, Tiếng Anh 20 câu, Toán học – tư duy logic – PT số liệu 30 câu, phần giải quyết vấn đề 50 câu.

Giám đốc TT Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Trường ĐH Quốc gia TPHCM TS. Nguyễn Quốc Chính cho hay, kỳ thi được diễn an toàn công tác tổ chức thi với những biện pháp và phương án phòng chống dịch Covid – 19 tối ưu nhất. Đợt 1 với số lượng thí sinh khá đông và điểm tổ chức thi nhiều nên  phải huy động đến 6.000 cán tham gia tổ chức trong kỳ thi đánh giá này.

“Năm nay, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển dừa vào kết quả thi đánh giá năng lực. Hơn hết, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức”, TS. Nguyễn Quốc Chính thông tin thêm.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỳ thi năm nay có điểm đổi mới là cho phép thí sinh được đăng ký nguyện vọng không giới hạn. Những NV đăng ký sẽ được sắp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Dự kiến đến ngày 05 tháng 04 sẽ công bố kết quả thi đợt 1, theo đó thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự NV xét tuyển.

Thí sinh hào hứng sau khi hoàn thành bài dự thi đánh giá năng lực (Ảnh Hoàng An)

Đối với trường hợp thí sinh đã đăng ký nhưng bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 không thể tham gia dự thi được, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ hỗ trợ các em được tham gia thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng bất kỳ lệ phí dự thi.

Từ ngày 06 tháng 04 năm 2022 ĐH Quốc gia TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2 và dự kiến tổ chức vào ngày 22/05, tại 4 địa điểm tỉnh/TP là Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và An Giang.

Cùng 2 đợt diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực là 2 đợt ĐK xét tuyển khác nhau, nên thí sinh có thể dự thi cả hai đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng để xét tuyển.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp