Các trường Đại học Sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Theo đó, điểm sàn để xét tuyển vào các trường Đại học Sư phạm năm nay là 17 điểm đối với trình độ ĐH. 

Các trường Đại học Sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Các trường Đại học Sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Ngày hôm qua, 17.07.2018 hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên đã quyết định “điểm sàn” của nhóm ngành này như sau. 

Theo đó, mức điểm tối thiểu của các tổ hợp xét tuyển vào ĐH sư phạm, CĐ sư phạm và trung cấp sư phạm đối với thí sinh tham dự kỳ  thi THPT quốc gia năm 2018 để lấy điểm xét tuyển vào khối các trường này lần lượt là 17, 15 và 13 cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi. Trong đó, 17 điểm đối với trình đội Đại học, 15 điểm đối với trình độ Cao đẳng và 13 điểm đối với trình độ Trung cấp. 

Các mức điểm tối thiểu nói trên đều chưa nhân hệ số và áp dụng với thí sinh khu vực 3 (Không được cộng điểm ưu tiên khu vực). Với các khu vực khác, điểm chênh giữa hai khu vực kề nhau là 0,25 điểm.

Theo PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, cho biết dự kiến các ngành đào tạo ngoài sư phạm nhận hồ sơ từ 16 – 17 điểm tùy ngành. Các ngành đào tạo sư phạm dự kiến từ 17 – 18 điểm trở lên. Tuy nhiên, ông Quân cho biết hội đồng tuyển sinh trường sẽ họp và công bố chính thức trong sáng nay.
Còn tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, thông tin: “Dự kiến ngành có điểm “sàn” thấp nhất khối sư phạm là 17. Hôm nay hội đồng tuyển sinh trường sẽ họp để quyết định”.
Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển vào các ngành của trường. Thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh được cập nhật cụ thể tại Fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia để được cập nhật nhanh nhất chính xác nhất về tình hình tuyển sinh năm nay./ 

Xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn. Năm 2018, trường tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.  Điều kiện để vào trường là  thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đều có cơ hội đăng ký xét tuyển.

Để có cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên tại các hiệu sách sau đó điền đầy đủ thông tin và mã ngành đăng ký nguyện vọng học vào hồ sơ. Sau đó phô tô học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp công chứng kèm theo 1 phong bì đựng 3 ảnh 3*4. Hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại đây: 

Hoặc thí sinh có thể nộp trực tiếp đế thực hiện xét tuyển vào học các chuyên ngành Y dược hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *