Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm năm 2018

Ngày 16/7, Bộ GD&ĐT công bố mức đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với ngành đào tạo sư phạm hệ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm năm 2018

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm năm 2018

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm áp dụng đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3.

Cụ thể, mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trường đại học sư phạm đối với thí sinh thi THPT Quốc gia là 17 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào cao đẳng sư phạm,  đối với thí sinh thi THPT Quốc gia 15 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trung cấp sư phạm  đối với thí sinh thi THPT Quốc gia là 13 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Điểm sàn này dựa trên kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh.

Với 4 điểm mỗi môn thi, thí sinh vẫn có thể nộp đơn xét tuyển đại học!

Năm nay, trừ các ngành đào tạo giáo viên, Bộ GD&ĐT không quy định điểm sàn cho các trường đại học, mà các trường tự đặt ra mức điểm xét tuyển. Trong những ngày qua, một số trường đại học đã đặt ra mức điểm xét tuyển rất thấp. Thí sinh chỉ cần đủ 4 điểm/môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có thể nộp đơn xét tuyển.

Với 4 điểm mỗi môn thi, thí sinh vẫn có thể nộp đơn xét tuyển đại học!

Với 4 điểm mỗi môn thi, thí sinh vẫn có thể nộp đơn xét tuyển đại học!

Theo đó, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố mức điểm xét tuyển vào trường. Có đến 29/31 ngành tại trường lấy mức 12 điểm. Ngành dược lấy 13 điểm và ngành răng – hàm – mặt là 18 điểm.

Mức điểm xét tuyển này thấp hơn cả điểm xét học bạ. Vì với phương thức xét tuyển học bạ, trường xét 18 điểm cho hầu hết các ngành, trừ ngành dược lấy 13 điểm và không xét tuyển ngành răng – hàm – mặt.

Đáng chú ý, năm 2017, khi còn điểm sàn của Bộ, hội đồng tuyển sinh trường này đưa ra mức điểm xét tuyển khá cao. Năm ngoái, đa số các ngành lấy mức 15,5 điểm, ngành dược 18 điểm và răng – hàm – mặt lấy 21 điểm.

Trước đó, Trường ĐH Xây dựng miền Trung đưa thông báo trên website xét tuyển các ngành với mức điểm xét tuyển là 11 điểm. Sau đó, thông báo này không còn hiển thị trên website. Đại diện trường cho biết đây là thông tin cũ và sẽ công bố lại vào ngày 19/07 khi hội đồng tuyển sinh nhà trường họp.

Trường ĐH Xây dựng miền Tây cũng đặt mức điểm sàn khá thấp cho 8 ngành, đều 13 điểm. Trường này tính điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm UT (ưu tiên). Như vậy, nếu tính cả điểm ưu tiên, thí sinh chỉ cần chưa tới 4 điểm/môn là có cơ hội đỗ.

Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khuyên thí sinh phải hết sức bình tĩnh nếu thấy điểm thi của mình thấp hơn chuẩn năm trước của các ngành mình chọn. Việc một số trường đưa ra điểm sàn thấp, trước hết cũng dễ thông cảm cho sự lo lắng của các trường nhưng điều này cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của các trường, cao hơn là sự ngộ nhận sai về ngành.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *