Các dạng bài tập Toán hay gặp trong đề thi THPT quốc gia để lấy điểm 9,10

Môn Toán kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh muốn đạt điểm 9, 10 cần phải nắm giải quyết được các dạng bài tập sau.

Các dạng bài tập Toán hay gặp trong đề thi THPT quốc gia để lấy điểm 9,10

Các dạng bài tập Toán hay gặp trong đề thi THPT quốc gia để lấy điểm 9,10

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được tổ chức để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong kỳ thi này, môn Toán là môn thi bắt buộc, thí sinh cần chuẩn bị thật tốt kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Những dạng bài tập hay gặp trong đề thi THPT quốc gia

Thí sinh muốn đạt điểm 9, 10 đối với bài thi môn Toán, thí sinh cần nắm vững kiến thức một cách toàn diện, sau đây là một số dạng bài hay gặp trong đề thi các thí sinh cần phải ôn tập nhuần nhuyễn và giải quyết được những bài tập này:

  • Phần hàm hợp
  • Phương trình-bất phương trình.
  • các bài toán thực tế
  • tích phân hàm ẩn
  • các bài toán chứa trị tuyệt đối
  • bài toán Min-max liên quan đến phần số phức
  • các bài toán liên qua đến hình học
  • các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và dạng bài liên quan đến xác suất.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Mẹo làm đề thi THPT quốc gia môn Toán đạt điểm cao

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Đề thi THPT quốc gia môn Toán có số lượng câu hỏi lớn, do vậy thí sinh cần phải có kỹ năng làm đề để có thể tận dụng triệt để thời gian giải quyết các câu hỏi một cách chính xác. Sau đây là một số kỹ năng khi làm bài thi THPT quốc gia môn Toán thí sinh cần chú ý trong quá trình ôn tập:

Đối với các câu hỏi có thể trực tiếp sử dụng máy tính cầm tay để tính ra kết quả: Những câu này chiếm khoảng 1/3 số câu trong đề thi. Những câu này thí sinh không cần quan tâm đến các bước giải nhưng cần phải nắm được khái niệm để nhận dạng và có kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay một cách thành thạo.

Thí sinh cần làm nhiều bài tập, đồng thời phân tích những sai lầm hay gặp phải để tránh những đáp án bẫy.

Ngoài ra thí sinh cần khái quát các vấn đề sau khi học xong, sau đó tiến hành tổng kết và so sánh đối chiếu.

Khi giải một bài toán, thí sinh nên tìm hiểu nhiều cách giải khác nhau để khi làm bài thi thật, gặp các tình huống trong đề thi, thí sinh có thể lựa chọn phương pháp giải nhanh nhất.

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngoài việc luyện tập làm các bài toán với các con số cụ thể, thí sinh cần liên hệ với những bài toán tổng quát và ghi nhớ kết quả tổng quát. Thí sinh cần biết cách phân chia thời gian làm bài cho các câu hỏi một cách hợp lý, tránh dừng lại quá lâu ở một câu hỏi khó.

Trên đây là một số lưu ý khi làm đề thi môn Toán thí sinh cần nhớ để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *