Cả nước có hơn 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 có hơn 11.000 thí sinh dự thi. Trong 2 ngày 6,7/8 thí sinh sẽ thi các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ.

Có hơn 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

13 tỉnh, thành tổ chức thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2

Bộ GD&ĐT thông tin về đề thi, thời gian làm bài thi tương đương như ở đợt 1 để đảm bảo khách quan, công bằng với thí sinh. Đối tượng thí sinh tham dự kì thi đợt 2 đa số là các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra có một số trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

Bộ GD&ĐT cho biết cả nước chỉ còn 13 Hội đồng thi ở Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đồng Nai. Tổng số điểm thi là 49 điểm và có 683 phòng thi.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 là 11.657 thí sinh của 38 tỉnh/thành phố. Tuy nhiên tính đến 17h05, ngày 5/8, có tổng số 11.421 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2, đạt tỷ lệ 97.98%

Nhiều Sở GD&ĐT gửi thí sinh sang địa phương khác tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 2

Trong đợt thi này nhiều Sở GD&ĐT đã tổ chức các đoàn đưa thí sinh sang tỉnh bạn dự thi. Cụ thể:

Khánh Hòa: Kế hoạch ban đầu, toàn tỉnh có tổng cộng 20 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, thời điểm này có 5 thí sinh thuộc diện đang cách ly y tế và trong khu vực diện phong tỏa theo Chỉ thị 16, do đó chỉ còn 15 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Do vậy, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã quyết định thành lập đoàn đưa 15 thí sinh này đến Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng để dự thi.

Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh: 51 thí sinh của 7 tỉnh này được gửi dự thi tại Hội đồng thi Bắc Giang.

Thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Hà Tĩnh: 13 thí sinh đã được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đưa ra Bắc Giang từ sáng 4/8.

Hậu Giang và Kiên Giang: 3 thí sinh của 2 tỉnh này được gửi dự thi tại Hội đồng thi An Giang.

Bộ GD&ĐT đánh giá chung về ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Sáng nay 6/8, các thí sinh thi môn Ngữ Văn, buổi chiều các thí sinh thi môn Toán.