Các mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021

Các bạn thí sinh cần lưu ý mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 để có phương án điều chỉnh nguyện vọng hay nộp hồ sơ kịp thời.

Tìm hiểu các mốc thời gian xét tuyển đại học cao đẳng năm 2021

Thông tin các mốc thời gian xét tuyển đại học cao đẳng năm 2021

Vào ngày 30-7 Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường đại học (ĐH), các sở GD-ĐT về tuyển sinh ĐH trong tình hình dịch Covid-19.

Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 điều chỉnh mới nhất thì thời gian các cơ sở giáo dục ĐH xét tuyển thẳng là trước 17h ngày 12/8 với thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 (có thể tiếp nhận hồ sơ của các địa phương nếu có); ngày 1/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Thời gian nộp hồ sơ xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo đối với các thí sinh xét tuyển thẳng là trước 17h ngày 22/8 với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 1 và trước 17h ngày 3/9 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT đợt 2.

Các cơ sở giáo dục ĐH sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 25/8 với thí sinh dự thi đợt 1 và trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành sư phạm và sức khỏe là ngày 26/8.

Trước 17h ngày 28/8: các trường đại học sẽ công bố điểm sàn xét tuyển đại học.

Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9: thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ). Trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, thí sinh cần phải điền vào mẫu và nộp lệ phí xét tuyển tương ứng với số nguyện vọng tăng thêm tại điểm tiếp nhận hồ sơ ban đầu. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng kí thêm.

Trước 17h ngày 16/9: Tất cả các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1.

Thí sinh thi THPT quốc gia đợt 1

Thông tin thời gian xét tuyển các đợt tiếp theo

Trong trường hợp các cơ sở đào tạo vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ tiếp tục thực hiện dự kiến từ ngày 3-10 (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì hiện Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường thực hiện điều chỉnh, bổ sung phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng thí sinh đặc cách. Các trường dành lại một số chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành/chương trình đào tạo tương ứng tỉ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.

Sau khi hoàn thành tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT sẽ công bố danh sách các học sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và các số liệu cần thiết khác. Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với 2 ĐHQG và các địa phương tính toán, xác định thời gian, địa điểm thi đánh giá năng lực cho nhóm đối tượng thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *