Hà Nội: Học sinh nhận học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại nhà

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin hồ sơ học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được trả tại nhà cho học sinh.

Học sinh sẽ nhận học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại nhà

Trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT qua đường bưu điện

Văn bản số 2740/SGDĐT-VP từ Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuyển đến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, Hiệu trưởng các trường THPT thông báo về việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT; bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện ngày 31/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, mục đích tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch COVID-19 cho nhà trường và học sinh trong việc trả – nhận: Học bạ, phiếu báo kết quả thi, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp…, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã triển khai và thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn; các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với Bưu điện thành phố Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính tại các quận, huyện, thị xã để tiến hành trả hồ sơ tại nhà cho học sinh.

Dựa trên kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố thì chậm nhất ngày 2/8, các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời cho thí sinh.

Trong thời điểm này các đơn vị, nhà trường cũng sẽ trả học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1 (bản chính) cho thí sinh để các em kịp chuẩn bị cho việc đăng ký tham gia tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2021.

Chính thức không tổ chức thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2 tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2021

Hà Nội không thể tổ chức kỳ thi do đang trong 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời điểm thi đợt 2 (6-7/8), thành phố vẫn chưa hết giãn cách. Do đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2381/UBND-KGVX về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì số lượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 và phải thi đợt 2 tại Hà Nội là 195 thí sinh. Những thí sinh này muốn xét đặc cách tốt nghiệp phải làm đơn theo mẫu rồi gửi file ảnh qua email của đơn vị nơi đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 7-8/7 với hơn 981.800 thí sinh dự thi. Còn hơn 26.000 thí sinh ở 44 tỉnh, thành phải dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *