Trọn bộ công thức giải nhanh hóa học cực hay cho kỳ thi THPT quốc gia

Bộ công thức giải nhanh Hóa học dành cho thí sinh ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Những công thức này sẽ giúp thí sinh rút ngắn thời gian ôn luyện cũng như thời gian làm bài. 

Trọn bộ công thức giải nhanh hóa học cực hay cho kỳ thi THPT quốc gia

Cách làm bài thi trắc nghiệm Hóa học THPT quốc gia đạt điểm cao 

Theo thầy Trần Trung Trực, giáo viên môn hóa học Trường THPT Nguyễn Chí Thanh chia sẻ thì đề thi minh họa THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cấu trúc gồm 40 câu, trong đó 27 câu lý thuyết (67,5%) và 13 câu toán (32,5%). Mức độ khó được xếp theo thứ tự tăng dần từ trên xuống. Mức độ nhận biết khoảng 5 điểm, mức độ vận dụng vừa phải đến khó 4 điểm, còn lại là khó 1điểm.

Các em cần nắm chắc số điểm đủ để đạt yêu cầu tốt nghiệp THPT trước, rồi sau đó làm để đạt được những mục đích mà bản thân đã đặt ra từ trước như để xét vào các trường Đại học. Cứ làm từ dễ đến khó, những bài kiến thức cơ bản và vận dụng vừa phải nếu các em làm tốt là đã có thể đạt được 6 điểm.

Phần bài phân loại học sinh, những câu này cần phải sử sụng khả năng tư duy cao, kỹ năng tính toán vận dụng linh hoạt, các em vẫn cứ làm bài từ trên xuống vì cấu trúc sẽ vẫn theo độ khó tăng dần, có khoảng 4 – 5 câu rất khó dành cho các em muốn đạt được điểm 9,5 – 10

Lý thuyết trong bài thi trắc nghiệm Sinh học là phần dễ kiếm điểm, bởi vậy các em nên làm trước sau đó sử dụng thời gian còn thừa dành cho các câu bài tập. Phần lý thuyết thường chỉ yêu cầu kiến thức cần nhớ, đánh giá, phân tích và giải quyết ở mức độ đơn giản hơn nên đây là phần các em dễ có điểm an toàn. Nếu câu hỏi hỏi quá kiến thức của mình có thì đánh dấu để lần sau xem và làm lại khi còn thời gian.

Theo (THPT QUỐC GIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *