Bí quyết vàng giúp teen 2k “khoanh bừa” Tiếng anh mà vẫn đạt điểm cao

Môn Tiếng anh được coi là “ác mộng” đối với rất nhiều các bạn thí sinh. Câu hỏi đặt ra là bí quyết nào giúp teen 2k “khoanh bừa” mà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Bí quyết vàng giúp teen 2k “khoanh bừa” Tiếng anh mà vẫn đạt điểm cao

Bí quyết vàng giúp teen 2k “khoanh bừa” Tiếng anh mà vẫn đạt điểm cao

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh nào có thể giúp bạn đánh lụi trắc nghiệm mà xác suất cao hơn? Nếu bạn chưa biết cách làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh thì tham khảo nhé.

Nguyên tắc số 1: Chọn đáp án lạ nhất

Một câu khó làm bạn bối rối vì không hiểu nghĩa được, khả năng đáp án sẽ là từ mà bạn ít gặp nhất, bởi vì đã là đề ĐH thì không bao giờ nó cho đáp án là một từ quen thuộc cả.

Ví dụ:

 1. happy
 2. sad
 3. fun
 4. razzmatazz <= thiên về đáp án này

Nguyên tắc số 2: Khác thì bỏ

Theo góc sinh viên, khi xem xét các đáp án từ ngoài vào nếu thấy có 1 đáp án nào khác với đa số còn lại thì ta loại đáp án đó ngay.

Cách thức áp dụng này: Khi làm bài (nhất là gặp các câu dài, phức tạp) ta hãy xem xét đồng thời một lúc 4 chọn lựa, từ ngoài vào trong, nếu thấy chọn lựa nào khác với 3 cái kia thì ta loại ngay. Sau đó xét tiếp các đoạn tiếp theo nếu có 1 chọn lựa khác với 2 cái kia thì loại tiếp. Cuối cùng chỉ còn lại 2 chọn lựa thì ta xem coi chúng khác nhau chỗ nào mà xoáy vào chỗ khác nhau đó để suy luận đúng sai, nếu không suy luận được thì chọn đại 1 trong 2, cơ hội là 50:50.

Ví dụ 1:

 1. She has to………

B.She has to………

 1. She had to………
 2. She has to………

Thấy câu C khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp:

 1. She has to have it taken……….
 2. She has to have it taken ……….
 3. She had to………
 4. She has to have it to take ………

Thấy câu D khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp 2 câu còn lại khác nhau chỗ nào mà đối chiếu với câu đề để tìm ra câu đúng.

Ví dụ 2:

They /prefer/classical music/pop music.

 1. They prefer classical music than pop music.
 2. They prefer classical music to pop music.
 3. They prefer to classical music than pop music.
 4. They would prefer classical music than pop music.

Câu C và D khác ⇒ loại, còn A và B thì xét tiếp thấy khác nhau chỗ TO và THAN, nếu biết được cấu trúc: prefer đi với TO thì ta chọn còn nếu không biết thì  khoanh bừa vẫn có khả năng đúng 50%.

Môn tiếng anh THPT Quốc gia

Môn tiếng anh THPT Quốc gia

Nguyên tắc số 3: Chọn câu đảo ngữ

Nếu trong đáp án có câu đảo ngữ thì xác suất cao câu đó là đáp án đúng, vậy nên nếu thấy đáp án có lựa chọn về đảo ngữ thì hãy suy nghĩ về những đáp án đó nhiều nhất.

Ví dụ 4:

Only if you promise to study hard ________ to tutor you.

 1. will I agree
 2. agree I
 3. I agree
 4. I will agree

Không cần đọc đề, ta thấy trong 4 chọn lựa có 2 câu đảo ngữ là A và B, áp dụng nguyên tắc này ta biết chắc rằng đáp án sẽ nằm trong 2 câu này nhưng B loại ngay được vì đảo ngữ mà lại mang nguyên động từ như vậy là sai, chọn A.

Những bí quyết này chỉ nên áp dụng trong những trường hợp các bạn không biết câu đó đáp án  là gì hoặc hết thời gian và những câu như vậy càng ít càng tốt, không gì có thể bằng việc học tập thật tốt, nên các bạn hãy cố gắng chăm chỉ học để các câu luôn tìm được đáp án đúng nhé.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *