BÍ KÍP làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các thí sinh không còn nhiều gian ôn tập, chính vì vậy việc nắm giữ những BÍ QUYẾT làm bài thi sẽ giúp ích rất nhiều cho các thí sinh trong quá trình ôn tập.

BÍ KÍP làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Vật lý

Phân tích cấu trúc đề thi môn Vật lý năm 2018

Thạc sĩ Đỗ Trường Giang hiện đang giảng dạy môn Vật lý tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cấu trúc đề thi môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm 60% (6 điểm) là kiến thức cơ bản còn lại là các câu hỏi nâng cao để phân loại học sinh khá giỏi. Vì thế, việc học trong sách giáo khoa là điều vô cùng quan trọng.

Theo thông tin mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì tháng 1 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi tham khảo cho các giáo viên và học sinh tham khảo. Các thí sinh cần bám sát cấu trúc và nội dung đề mẫu của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, các thí sinh cũng nên tích cực trang bị cho mình những kiến thức và các BÍ QUYẾT ăn điểm trong kỳ thi sắp tới.

Thí sinh nên học thật kỹ kiến thức trong sách giáo khoa

Thí sinh nên học thật kỹ kiến thức trong sách giáo khoa

BÍ KÍP làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Vật lý

Điều đầu tiên mà các thí sinh cần làm trước khi bắt tay vào làm bài tập chính là đọc lướt qua đề để xác định câu hỏi dễ, câu hỏi khó để có định hướng làm bài một cách hiệu quả. Sau khi xác định được các câu hỏi, các thí sinh có thể áp dụng các chiến thuật sau để thực hiện tốt nhất bài thi môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

  • Đối với những câu hỏi dễ, thí sinh cố gắng thực hiện bài nhanh trong khoảng 1 – 1,5 phút nhưng không làm ẩu, nên suy luận để có thể ra kết quả nhanh nhất và chính xác nhất.
  • Với các câu có tính chất hình học: thí sinh cần đọc đề và tưởng tượng những điều mình cần làm với hình vừa vẽ và thí sinh cũng nên tính toán ngay ở trên hình. Hạn chế viết nhiều, dùng ký hiệu hay trình bày như tự luận.
  • Với những câu khó: Có thể dành nhiều thời gian hơn. Phối hợp các phương pháp khác nhau. Đưa về trường hợp đặc biệt. Thử các trường hợp của đáp số. Sử dụng máy tính hỗ trợ.
  • Do đáp án không chia đều về số lượng các phương án A, B, C, D nên việc chỉ tô 1 phương án hay tô ngẫu nhiên là không hiệu quả. Thí sinh cần chú ý để việc chọn đáp án có xác suất đúng cao nhất có thể. Điều tiếp theo đó là thí sinh hãy cố gắng lựa chọn đáp án có xác xuất cao nhất để tăng khả năng được điểm ở câu đó. Ngoài ra, thí sinh cũng cần tránh tối đa những lỗi sai cơ bản trong quá trình làm bài của mình. Thí sinh không nên “đầu hàng” trước khi hết giờ làm bài. Cần chiến đấu nhiệt tình đến phút thứ 90, chỉ nộp bài khi giám thị yêu cầu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh sẽ có thêm kinh nghiệm để thực hiện được tốt nhất bài thi môn Vật lý của mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *