Thêm 3 ngành mới trong mùa tuyển sinh năm 2018

Theo đó Đại học Giao thông Vận tải sẽ bổ sung thêm 3 ngành mới trong chuyên mục đào tạo của mùa tuyển sinh năm nay. 

Đại học giao thông vận tải thêm 3 ngành đào tạo mới

Thêm 3 ngành mới trong mùa tuyển sinh năm 2018 

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa mới được cập nhật thì Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa ban hành các quyết định đồng ý giao cho Trường Đại học Giao thông vận tải mở thêm ba ngành học mới đó là: quản lý xây dựng, kỹ thuật công trình thủy và toán ứng dụng.

Trước đó thì trong mùa tuyển sinh năm 2017, trường Đại học giao thông vận tải thực hiện tuyển sinh với 19 mã ngành tập chung chủ yếu vào các chuyên ngành của trường về vận tải và giao thông.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải, cho biết trường sẽ chính thức tuyển sinh ba ngành mới này từ năm 2018. Hình thức tuyển sinh là vẫn dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Theo ông Chương “Việc mở thêm ngành mới trong đào tạo của trường được xuất phát từ yêu cầu thực tế, hướng đến nhu cầu của đơn vị tuyển dụng, chứ không chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu của người học.” Cũng theo đó dự thảo mới nhất về giáo dục Đại học, các trường Đại học Cao đẳng sẽ được tha hồ mở ngành đào tạo thay vì cần phải xin phép Bộ GD&ĐT như trước đó.

Dự thảo mới này cũng cho phép Thoải mái mở ngành đào tạo đại học trừ nhóm ngành Y dược và một vài nhóm ngành liên quan đến an ninh quốc phòng.  Trường hợp ở thời điểm hiện tại việc có thêm 3 ngành mới của trường Đại học Giao thông Vận tải theo ông Chương nhà trường vẫn tuân thủ quy định đúng của Bộ và Luật giáo dục hiện hành. 3 ngành này sẽ thực hiện tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu và tổng chỉ tiêu mà trước đó Bộ GD&ĐT đã giao.

Cũng theo ông Chương với 3 nhóm ngành mới là quản lý xây dựng, kỹ thuật công trình thủy và toán ứng dụng trên nhà trường sẽ dự kiến tuyển sinh mỗi ngành 50 chỉ tiêu cho mùa tuyển sinh năm 2018.

Cũng liên quan đến vấn đề tuyển sinh năm 2018, hiện tại nhiều trường đại học Cao đẳng Y dược đã họp bàn và đưa ra kiến nghị là sẽ thành lập nhóm xét tuyển riêng để giúp sàng lọc thí sinh cho nhóm ngành này. Theo đó tiêu chí xét tuyển vẫn dựa vào điểm thi thpt quốc gia từ các bài thi của Bộ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh vào các trường Đại học – Cao đẳng cũng như kỳ thi thpt quốc gia 2 trong 1 tại địa chỉ website: thptquocgia.org. Qúy độc giả và các bạn học sinh có thể theo dõi và cập nhật tất cả thông tin và các đề thi thử cũng như ôn thi tại đây.

Thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *