Các trường Đại học bổ sung cách tuyển sinh mới năm 2018

Năm 2018, phương thức tuyển sinh của các trường thành viên thuộc Đại học quốc gia TPHCM dự kiến có nhiều điểm mới so với năm trước.

Các trường Đại học bổ sung cách tuyển sinh mới năm 2018

Các trường Đại học bổ sung cách tuyển sinh mới năm 2018

Các trường Đại học bổ sung cách tuyển sinh mới năm 2018

Bên cạnh các hình thức tuyển sinh đã được áp dụng từ năm 2017, năm nay, Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường thành viên xét tuyển một phần chỉ tiêu.

Theo đó, Đại học quốc gia TPHCM trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, dự kiến sẽ có 6 trường thành viên có thể sử dụng một phần chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả này. Tuy nhiên, phương án này hiện vẫn đang được các trường bàn thảo, dự kiến đầu tháng 1/2018 sẽ công bố chính thức.

Một số trường thành viên cho biết, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển căn cứ vào bài thi đánh giá năng lực sẽ không nhiều. Hầu hết các trường dự kiến dành 10-20% chỉ tiêu để xét tuyển theo hình thức này.

Theo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, nếu áp dụng xét tuyển theo hình thức này, trường dự kiến sẽ áp dụng hình thức xét tuyển mới cho các ngành có số lượng thí sinh đăng ký cao như:  Báo chí – truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Du lịch, Tâm lý học…

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa  TPHCM cũng sẽ có một số thay đổi so với năm trước. Ngành bảo dưỡng công nghiệp đang được ĐHQG TP.HCM xem xét nâng cấp lên ĐH và dự kiến tuyển sinh trong năm 2018. Một số ngành tuyển sinh theo nhóm sẽ được tách ra tuyển sinh riêng. Trong đó, các ngành thuộc nhóm kỹ thuật giao thông gồm công nghệ kỹ thuật ôtô, kỹ thuật tàu thủy và kỹ thuật hàng không sẽ được tuyển sinh riêng, có điểm chuẩn riêng, không xác định điểm chuẩn theo nhóm như trước.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Theo phương án tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, năm 2018, các Trường Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không ngoại lệ. Các thí sinh có niềm đam mê với các ngành Y Dược chỉ cần điều kiện là tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể đăng ký theo học tại trường được.

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu… các thí sinh có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được học trong môi trường học tập tốt nhất với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, giảng viên là những người tâm huyết, yêu nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo của sinh viên, với phương châm đào tạo “sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc”, sinh viên ra trường sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Sau khi kết thúc chương trình học tại trường, sinh viên có thể đi làm luôn, được phép dự tuyển công chức, viên chức trong ngành Y tế. Học viên có thể đăng ký học liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được các điều kiện liên thông của Bộ.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *