Quy định quy đổi điểm IELTS tại các Trường Đại học như thế nào?

Chứng chỉ IELTS đang dần là tạo cho thí sinh nhiều cơ hội xét tuyển vào Đại học, với IELTS 4.5 thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm hoặc từ 7.5 điểm trở lên có thể quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh.

Quy định quy đổi điểm IELTS tại các Trường Đại học như thế nào?

Sau đây là quy định quy đổi điểm chứng chỉ IELTS trong xét tuyển Đại học tại các Trường Đại học hiện nay được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ như sau:

Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Chứng chỉ IELTS có điểm đạt 6.0 được quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh, IELTS đạt 5.5 được quy đổi 9 điểm và IELTS đạt 5.0 được quy đổi 8 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển.

Trường Đại học Mở TPHCM

Điểm IELTS đạt 4.5 được quy đổi 7 điểm môn tiếng Anh, IELTS đạt 5.0 được quy đổi 8 điểm, IELTS đạt 5.5 được quy đổi 9 điểm và IELTS đạt từ 6.0 trở lên được quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Điểm IELTS đạt 5.0 được quy đổi thành 7 điểm môn tiếng Anh, IELTS đạt 5.5 được quy đổi thành 7.5 điểm, IELTS đạt 6.0 được quy đổi thành 8 điểm, IELTS đạt 6.5 được quy đổi 8.5 điểm, IELTS đạt 7.0 được quy đổi thành 9 điểm, IELTS đạt 7.5 được quy đổi thành 9.5 điểm và IELTS đạt 8.0 được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm IELTS đạt 5.5 được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh, IELTS đạt 6.0 được quy đổi thành 11 điểm, IELTS đạt 6.5 được quy đổi thành 12 điểm, IELTS 7.0 được quy đổi thành13 điểm, IELTS đạt 7.5 được quy đổi thành 14 điểm và IELTS đạt 8.0 trở lên được quy đổi thành 15 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển.

Trường Đại học Thương Mại

Điểm IELTS đạt 5.5 được quy đổi thành 12 điểm môn tiếng Anh, IELTS đạt 6.0 được quy đổi thành 13 điểm, IELTS đạt 6.5 được quy đổi thành 14 điểm, IELTS đạt 7.0 được quy đổi thành 15 điểm và IELTS đạt 7.5 trở lên được quy đổi thành 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển.

Ngoài ra, còn có nhiều Trường Đại học kết hợp xét tuyển chứng chỉ IELTS cùng với tổ hợp 3 môn trong Tổ hợp xét tuyển, cụ thể như sau:

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Xét tuyển chứng chỉ IELTS kết hợp với kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển vào các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.0 trở lên.

Để đăng ký xét tuyển vào các ngành: Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật phục hình răng yêu cầu thí sinh phải có điểm chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 5.0 trở lên. Phương thức xét tuyển này có điểm chuẩn thấp hơn so với phương thức xét tuyển 3 môn thi Tốt nghiệp THPT dao động từ 1 – 2 điểm.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 điểm trở lên và điểm trúng tuyển không được thấp hơn 3 điểm so với phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra còn có nhiều Trường Đại học khác cũng dành chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển cho thí sinh có chứng chỉ IELTS như: Trường Đại Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Khoa Y (ĐHQG TPHCM), Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Việt Đức, …

Sau đây là bảng quy đổi IELTS ở một số Trường Đại học như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên cả nước năm 2023 đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ Chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng, chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp THPT và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhà trường đào tạo 05 ngành Cao đẳng Y dược “mũi nhọn” gồm:

• Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế và uy tín tại Việt Nam, được các doanh nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Nhà trường có thể “đăng ký xét tuyển trực tuyến” tại Fanpage/Website Nhà trường hoặc liên đến số Hotline và địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org