Tuyển sinh 2023: Đại học Đà Nẵng mở thêm nhiều ngành mới, tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu

Đại học Đà Nẵng vừa công bố thông tin tuyển sinh 2023 hệ Đại học chính quy với dự kiến tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành nghề mới theo 4 phương thức xét tuyển.

Đại học Đà Nẵng tuyển sinh năm 2023 theo 4 phương thức xét tuyển chung

Phương thức xét tuyển Đại học Đà Nẵng năm 2023

Năm 2023 Đại học Đà Nẵng tuyển sinh hệ Đại học chính quy vào 9 trường Đại học thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc với 146 ngành nghề, chương trình đào tạo thuộc 16 lĩnh vực theo 4 phương thức xét tuyển chung gồm:

• Xét tuyển theo Kết quả điểm thi THPT.
  • Xét tuyển theo Kết quả học bạ THPT.
  • Xét tuyển theo Kỳ tuyển sinh riêng.
  • Xét tuyển theo Kết quả điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc của các khối trường Sư phạm.

Đại học Đà Nẵng mở thêm nhiều ngành mới, tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu

Năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, Đại học Đà Nẵng mở mới một số ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo như: Chuyên ngành Marketing số – Trường Đại học Kinh tế (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh), ngành Trí tuệ nhân tạo – Trường Đại học Công nghệ thông tin, Truyền thông Việt – Hàn, chuyên ngành Công nghệ Nano – Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh.

Cụ thể thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 của các trường Đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp như sau:

Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Dự kiến năm 2023 Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) dự kiến sẽ tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu với các phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển thẳng, Xét kết quả điểm thi THPT, Xét kết quả học bạ THPT, Xét tuyển sinh riêng, Xét kết quả Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức và Xét kết quả đánh giá tư duy do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Dự kiến Trường Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) sẽ tuyển 3.200 chỉ tiêu với theo phương thức xét tuyển thẳng và 4 phương thức xét tuyển chung của Đại học Đà Nẵng.

Đối với phương thức xét tuyển theo Kết quả ĐGNL, thí sinh chỉ được sử dụng kết quả của Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức trong năm 2023 để đăng ký xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển vào ngành Marketing và đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ được đăng ký vào chương trình Marketing số – giảng dạy bằng tiếng Anh của Trường.

Đối với mỗi ngành/chuyên ngành: Trường Đại học Kinh tế chỉ tổ chức đào tạo nếu số lượng thí sinh trúng tuyển lớn hơn hoặc bằng 15 theo tất cả các đối tượng tuyển sinh. Trường hợp, thí sinh trúng tuyển vào ngành có số lượng thí trúng tuyển thấp hơn 15 sẽ được đăng ký chuyển sang ngành đào tạo khác trong cùng phương thức xét tuyển có điểm trúng tuyển bằng hoặc thấp hơn so với ngành đã đăng ký.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Dự kiến Trường Đại học Sư phạm sẽ tuyển 2.850 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 theo 6 phương thức xét tuyển. Trong đó, dự kiến 130 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển thẳng, 1.498 chỉ tiêu theo phương thức xét kết quả thi THPT, 749 chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ THPT. Đối với phương thức tuyển sinh riêng, chỉ tiêu chung của từng ngành sẽ không quá 5%.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ dự kiến tuyển 1.825 chỉ tiêu năm 2023 theo 5 phương thức xét tuyển. Đối với phương thức xét tuyển thẳng, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa trong kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia.

Xét giải HSG thuộc các năm 2021, 2022, 2023. Riêng đối với ngành Sư phạm, thí sinh phải có học lực xếp loại Giỏi năm lớp 12.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Dự kiến Trường sẽ tuyển 1.400 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển và mở mới thêm 2 ngành gồm: Công nghệ kỹ thuật hóa học, Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Đồng thời Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ có một số điều chỉnh về tiêu chí xét tuyển đối với các nhóm xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng; điều chỉnh tố hợp xét tuyển và đảm bảo chất lượng đầu vào một số ngành theo phương thức xét học bạ; điều chỉnh tổ hợp xét tuyển với ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Dự kiến năm 2023 Trường tuyển 1.500 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển và mở mới thêm Trí tuệ nhân tạo.

Đại học Đà Nẵng phân hiệu tại Kon Tum

Năm 2023, dự kiến Trường sẽ tuyển 260 chỉ tiêu theo 3 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng (15 chỉ tiêu), xét kết quả thi THPT (141 chỉ tiêu) và xét kết quả học bạ THPT (104 chỉ tiêu).

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh dự kiến sẽ tuyển 360 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển năm 2023 gồm: xét tuyển thẳng, xét điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ THPT và tuyển sinh riêng. Trường ngừng sử dụng kết quả các Kỳ thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh và đồng thời, Trường mở thêm ngành mới là Công nghệ Vật liệu – Chuyên ngành Công nghệ Nano.

Đối với phương thức tuyển sinh riêng, Trường có thêm một số nhóm xét tuyển gồm: Các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ U-invent qua các năm 2021, 2022, 2023 do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức (Nhóm 3) và các thí sinh là HSG các năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12.

Khoa Y – Dược

Dự kiến tuyển sinh năm 2023 là 230 chỉ tiêu, theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, xét điểm thi THPT và xét học bạ THPT (riêng ngành Điều dưỡng).

Nguồn: thptquocgia.org