Thi đánh giá năng lực trên máy tính hay trên giấy?

Hình thức thi đánh giá năng lực như thế nào? Thí sinh làm bài thi trên giấy hay máy tính? Thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay, các đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực gồm:

• Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Quốc gia TPHCM
  • Trường đại học Sư phạm TPHCM
  • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Bộ Công an

Mỗi đơn vị tổ chức thi sẽ quy định hình thức thi khác nhau, chi tiết như sau:

Đại học Quốc gia Hà Nội

Bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ thực hiện thi trên máy tính. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng do máy tính tổ hợp ngẫu nhiên.

Thí sinh làm lần lượt đề thi năng lực từ phần 1 (Tư duy định lượng) đến phần 2 (Tư duy định tính) rồi sang phần 3 (Khoa học). Sau khi kết thúc mỗi phần, máy tính sẽ tự chuyển sang phần tiếp theo.

Nếu đang làm bài ở phần 2, thí sinh không thể quay trở lại làm các câu hỏi của phần 1.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trường tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt cho các thí sinh thông qua 06 bài thi Toán; Lý; Hóa; Sinh; Ngữ văn và Tiếng Anh.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên Đề án tuyển sinh của Trường.

Thí sinh làm bài thi hoàn toàn trên máy tính.

Đại học Quốc gia TPHCM

Thí sinh tiến hành làm bài thi ĐGNL trên giấy bằng cách tô đậm phương án đã chọn vào phiếu trả lời.

Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với 4 phương án lựa chọn. Trong đó chỉ có 1 phương án đúng.

Thí sinh làm bài trong thời gian 150 phút.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo.

Khối Công an

Thí sinh sẽ làm phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm và làm phần tự luận trên giấy thi theo mẫu của Bộ Công an

Thí sinh sẽ làm bài thi trong thời gian là 180 phút (trong 1 buổi), trong đó mỗi phần làm trong vòng 90 phút. Kết quả bài thi đánh giá này chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD chiếm 40% tổng điểm xét tuyển

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia