Công bố danh sách 80 điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia TPHCM

Kỳ tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh danh chính thức với 80 địa điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 trong năm 2022 tại 17 địa phương, trong đó TPHCM có 32 điểm thi.

ĐH Quốc gia TPHCM mở rộng địa điểm tổ chức thi ĐGNL năm 2022

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhận thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 vào sáng ngày 27 tháng 03 năm 2022 tại 17 địa phương với bao gồm 80 địa điểm thi. Trong đó, TP.HCM là nhiều nhất với 32 điểm thi, có 19 điểm thi ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tại khu vực Miền Trung với 18 điểm thi, và 11 điểm thi ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Được biết, trong kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 của Trường ĐH Quốc gia TPHCM có tổng cộng gần 85.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó TPHCM có 42.000 thí sinh với số lượng dự thi đông nhất.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho việc đi lại của thí sinh tham dự kỳ thi thì năm 2022 Trường Đại học Quốc gia TPHCM đã quyết định mở rộng địa điểm tổ chức kỳ thi ĐGNL ở nhiều địa phương trên các tỉnh thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Danh sách địa điểm thi ĐGNL cụ thể tại từng địa phương và vùng miền

Danh sách 80 điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM

Thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Trường Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 22/05 – thời gian trước kỳ thi THPT Quốc gia khoảng 1 tháng, tại Khánh Hòa, An Giang, Đà Nẵng và TPHCM.

Song song với 2 đợt thi đánh giá năng lực là 2 đợt đăng ký xét tuyển khác nhau. Trường hợp thí sinh thi cả 2 đợt, thì kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được Đại học Quốc gia TPHCM sử dụng để xét tuyển.

Đề thi đánh gia năng lực Đại học Quốc gia TPHCM gồm 120 câu hỏi và thí sinh sẽ có 150 phút để hoàn thành bài thi. Cấu trúc đề thi ĐGNL gồm 3 phần, trong đó phần ngôn ngữ có 20 câu hỏi tiếng việt và 20 câu Tiếng Anh; Có 30 câu hỏi ở phần Toán học, tư di logic, phân tích số liệu và 50 câu cho phần giải quyết vấn đề.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp