6 kỳ thi tuyển sinh riêng được tổ chức trong năm 2023

Trong mùa tuyển sinh đại học 2023, nhiều trường ĐH tiếp tục tổ chức kỳ thi độc lập để xét tuyển đầu vào hệ chính quy. Nội dung có trong bài viết sau đây!

6 kỳ thi tuyển sinh riêng được tổ chức trong năm 2023

Hãy cùng cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Kỳ thi đánh giá tư duy (ĐGTD) của ĐH Bách khoa Hà Nội

Kỳ thi ĐGTD của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức thành ba đợt vào tháng 5, 6 và tháng 7 năm 2023.

Năm 2023, bài thi sẽ được điều chỉnh từ 270 phút xuống 150 phút, theo hướng gọn nhẹ hơn.

Với định hướng ĐGTD của sĩ tử, trong bài thi ĐGTD, 3 năng lực tư duy được xác định gồm: Tư duy Toán học; Tư duy Đọc hiểu; Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề.

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm 2023, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 8 đợt thi, bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6. Kỳ thi hướng tới phục vụ cho khoảng hơn 70.000 sĩ tử đăng ký dự thi. Sĩ tử có nguyện vọng dự thi có thể đăng ký dự thi trực tuyến từ tháng 2/2023.

Đề thi gồm 150 câu: Toán (50 câu, 75 phút), Văn học – Ngôn ngữ (50 câu, 60 phút), Khoa học tự nhiên – Xã hội (50 câu, 60 phút). Sĩ tử làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong 4

Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150. Ngoài ra, đề thi có thể gồm 1 – 3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm, sĩ tử sẽ có thêm khoảng 4 phút để làm.

Kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào hai đợt cuối tháng 3 và tháng 5.

Đề thi năm 2023 được trường giữ nguyên hình thức, cấu trúc, cách đăng ký thi như năm 2022. Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan (150 phút làm bài) với 3 phần: 40 câu sử dụng ngôn ngữ, 30 câu toán học, tư duy logic và phân tích số liệu, 50 câu giải quyết vấn đề.

Kỳ thi riêng của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi ĐGNL các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí.

Thời gian thi: ngày 6/5/2023, quy định cụ thể như sau:

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tăng dần chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL từ năm 2023, dự kiến dành khoảng 20-30% chỉ tiêu.

Thời gian đăng ký dự thi từ 20/2/2023 đến 9/4/2023. Trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 1/6/2023 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17 giờ ngày 30/6/2023

Kỳ thi riêng của Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi ĐGNL với hai đợt thi vào tháng 4 và tháng 6.

Những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Kỳ thi tổ chức 6 bài thi. Cụ thể, bài thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài 90 phút/môn với 35 câu trắc nghiệm, 4 lựa chọn và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn. Bài thi Ngữ văn (90 phút, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội) và tiếng Anh (180 phút gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết).

Ngoài các Kỳ thi trên, còn có các kỳ thi năng khiếu các trường khối ngành Mỹ thuật, Âm nhạc, báo chí.

Kỳ thi riêng của ngành Công an

Năm 2023, dự kiến các trường khối ngành Công an tổ chức thi riêng. Bài thi gồm hai phần: Trắc nghiệm và tự luận.

Sĩ tử làm bài thi trong 1 buổi và diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Dự kiến trong tháng 3 hoặc 4, Bộ Công an sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường và bài thi mẫu để sĩ tử tham khảo.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết kết quả của kỳ thi riêng khối ngành Công an được 8 trường sử dụng xét tuyển, gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trường ĐH An ninh nhân dân, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Quốc tế.

Nguồn: thptquocgia.org