6 điều kiện để thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Dự thảo quy chế về  kỳ thi THPT quốc gia và Đại học – Cao đẳng năm 2017 đâng dược Bộ lấy ý kiến. Trong đó có quy định 6 điều kiện thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 như sau:

cac-truong-dai-hoc-lon-o-ha-noi-tuyen-sinh
6 điều kiện để thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

6 điều kiện để thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thứ nhất áp dụng với các thí sinh sau đây: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thứ hai: Thí sinh có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành; đối với người khuyết tật được UBND tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Thứ ba, trong độ tuổi quy định đối với những trường, ngành có quy định về tuổi, điều kiện này để xác định thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.

nhom-gx-khong-to-chuc-thi-rieng
thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015

Thứ tư, đạt các yêu cầu sơ tuyển, nếu đăng ký xét tuyển hoặc dự thi vào các trường có quy định sơ tuyển như các trường nằm trong khối Công an, quân đội, và những ngành đào tạo đặc thù đặc biệt của từng trường.

Thứ năm, có hộ khẩu thường trú thuộc vùng tuyển quy định, nếu đăng ký xét tuyển hoặc dự thi vào các trường có quy định vùng tuyển.

Thứ sáu, quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chỉ được dự tuyển vào những trường do Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an quy định sau khi đã được cấp có thẩm quyền cho phép đi học; Quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép, thì được dự tuyển theo nguyện vọng cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm đó, không được bảo lưu kết quả qua các năm học sau.

Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh sát sao, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật để giúp học sinh có thể nắm bắt được những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *