6 câu trả lời giúp thí sinh “cấp tốc” hoàn thành đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017.

Thắc mắc của các thí sinh hiện tại khi tiến hành đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổng hợp trong các câu trả lời này. Hi vọng các thí sinh sẽ hoàn thành nhanh chóng thủ tục đăng ký và tiến hành ôn luyện.

6 câu trả lời giúp thí sinh “cấp tốc” hoàn thành đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017.

Câu hỏi số 1: Mua hồ sơ đăng ký THPT quốc gia 2017 và nộp hồ sơ ở đâu?

Hồ sơ khi được Bộ xuất bản sẽ được cung cấp đến tận các trường THPT trên cả nước và các Sở GD&ĐT cũng như các nhà sách GD có địa trên trên tất cả các quận huyện. Vì thế các thí sinh tự do cũng như thí sinh đang theo học lớp 12, TTGD Thường xuyên có thể mua hồ sơ đăng ký xét tuyển tại những địa chỉ trên.

Về việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển THPT quốc gia thì thí sinh THPT mua tại trường thì sẽ nộp tại trường đang theo học. Đối với thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại trường THPT, Phòng giáo dục của bất cứ quận/huyện nào trên toàn quốc nhưng nộp ở đâu thì do Sở GD quy định thông thường là phòng GD hoặc các trường THPT. Hơn nữa thí sinh tự do có thể đăng ký tự do tại các điểm đăng ký mà không phải về trường đóng tại địa bàn tỉnh tốt nghiệp THPT dự thi. Có thể đăng ký dự thi bất cứ đâu trong 65 cụm thi theo quy định thông tin tuyển sinh THPT quốc gia 2017

Hồ sơ khi học sinh mua về gồm các thành phần: Túi Hồ sơ, 2 phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, cao đẳng” và phiếu “Đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT” (Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT không cần làm phiếu này).

Câu hỏi 2. Hồ sơ dành cho thí sinh tự do có khác thí sinh đang theo học 12

Hồ sơ không khác gì, trong đó chỉ có 1 vài mục thí sinh cần lưu ý đó là Mục 11 trở đi là đánh theo hướng dẫn dành cho thí sinh đã tốt nghiệp như trong Phiếu đăng ký. Xem thêm cách viết hồ sơ đăng ký THPT quốc gia năm 2017

Hồ sơ Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 gồm: Bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và Hướng dẫn ghi Phiếu Đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ. Bì đựng Phiếu ĐKDT cũng là phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT QG. Xem thêm cách viết hồ sơ đăng ký THPT quốc gia năm 2017

Phiếu số 1, phiếu số 2 cũng gồm các nội dung cơ bản như Bì đựng Phiếu ĐKDT.

Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6cm kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Bằng tốt nghiệp THPT (Bản sao).

Câu hỏi số 3. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có phải thi 4 môn thi bắt buộc?

Theo quy chế tuyển sinh thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT quốc gia thì chỉ cần đăng ký những môn thi trong tổ hợp mà trường ĐH,CĐ hoặc ngành yêu cầu khi xét tuyển, không phải thi những môn thi khác. Đối với học sinh THPT vẫn phải thi 4 môn bắt buộc như bình thường.

Đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 

Câu hỏi số 4. Cách sử dụng các nguyện vọng khi xét tuyển, có đăng ký tất cả nguyện vọng vào một trường được không?

TS Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thi tư vấn, theo quy chế không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh phải lưu ý nguyện vọng 1 là nguyện vọng được ưu tiên nhất.Và đối với những thí sinh xét tuyển vào các trường Quân đội hoặc Công an chỉ được chọn nguyện vọng cao nhất hoặc Quân đội hoặc Công an.

Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì thí sinh sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo, phần mềm sẽ rà theo thứ tự các nguyện vọng, xét bình đẳng điểm giữa các thí sinh không cùng thứ tự nguyện vọng.

“Do vậy, nguyên tắc quan trọng là thí sinh không bao giờ được chọn nguyện vọng 1 vào ngành mà có trúng tuyển cũng không theo học”

Nguyên tắc nữa là xếp ngành mình thích nhất vào nguyện vọng 1. Để đảm bảo an toàn, Thí sinh chọn nguyện vọng mình thực sự thích và một nguyện vọng chắc “chân”. Nếu như vậy, sẽ không bao giờ trượt”, ông Nghĩa tư vấn.

Học sinh có thể đăng ký vào nhiều ngành khác nhau cùng trường hoặc khác trường, sử dụng một hoặc nhiều tổ hợp khác nhau cho cùng một ngành.

Câu hỏi số 5. Thí sinh tự do  thi THPT quốc gia có ngồi chung với thí sinh 12

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT học theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó. Trong quá trình thi, thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định.1 phòng thi sẽ được bố trí không quá 24 người và mỗi người sẽ có một mã đề riêng.

Câu số 6. Khi đăng ký xong phải nhớ mã thí sinh để đăng nhập tài khoản

Khi thí sinh đăng ký Cán bộ đăng ký sẽ cấp cho mỗi thí sinh một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống của Bộ, thí sinh phải nhớ lấy tài khoản của mình và mã tài khoản của mình.

Thứ nhất để biết thông tin đăng ký của mình, nguyện vọng của mình có đúng (nếu sai còn khiếu nại để được chỉnh sửa)

Thứ hai: Khi thí sinh hoàn tất kỳ thi đây sẽ là nơi báo điểm và kết quả vào các trường Đại học năm 2017.

Lam hạ (theothptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *