Những điều cần biết để được “đặc cách” không phải thi THPT quốc gia năm 2017

Ngoại ngữ là một môn bắt buộc trong các môn thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Tuy nhiên những trường hợp sau đây sẽ được miễn thi ngoại ngữ.

Những điều cần biết để được “đặc cách” không phải thi THPT quốc gia năm 2017

Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia không phải thi ngoại ngữ

Trong quy chế tuyển sinh và xét tuyển THPT quốc gia quy định, ngoài các thành viên đội tuyển quốc gia, dự thi olympic quốc tế và ngoại ngữ thì nhiều thí sinh khá cũng được miễn thi môn này.

 Đó là thành viên của  đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có một trong những chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 20/06/2017 được quy đổi theo bảng sau đây.

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT năm 2017

Thi sính chỉ được phép sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với mông ngoại ngữ đang theo học tại trường trung học phổ thông để được miễn thi bài thi môn này trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Những thí sinh không được miễn thi, được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng như: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Cũng theo đó, ngày hôm qua 13/02 Bộ đã có hướng dẫn cụ thể về lịch thi, theo đó lịch thi THPT quốc gia năm nay diễn ra trong 2 ngày rưỡi từ 22 đến sáng ngày 24/06/2017. Và sau 2 tuần thi xong tức ngày 07/07/2017 là sẽ có điểm thi THPT quốc gia.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Chúc thi sinh có những chuẩn bị tốt nhất để bước vào kỳ thi năm nay.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *